0936000631

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2022

Bạn là công dân Việt Nam, sắp đến có chuyến đi Hàn Quốc để: du lịch, công tác hoặc thăm thân. Và bạn đang quan tâm đến những thông tin về quy định nhập cảnh mới nhất tại Hàn Quốc năm 2022. Do tình hình dịch bệnh, vì vậy mà những quy định, thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc có nhiều thay đổi so với trước kia. Hãy cùng KaliVisa&Tours tìm hiểu những thông tin mới nhất về quy định nhập cảnh Hàn Quốc để quá trình xin visa của bạn được dễ dàng hơn.

Thông tin nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, người nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc đã không cần phải cách ly khi đến nước này. Thế nhưng thay vào đó, bạn chỉ cần phải xét nghiệm Covid-19 trong thời gian lưu trú tại Hàn.

1. Quy định nhập cảnh Hàn Quốc

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc, kể từ 0:0 giờ ngày 01/04/2022 thì các trường hợp đã hoàn thành tiêm chủng tại Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc sẽ được xét duyệt là đối tượng miễn cách ly. Ngay khi nhập cảnh cần thiết phải có mã Q-code do đó các trường hợp nhập cảnh được khuyến nghị là cần phải thực hiện đăng ký nhận mã Q-code trước khi nhập cảnh. Bên cạnh đó, bạn cần phải đem đủ giấy tờ để chứng minh được đã tiêm đủ liều vaccine gồm: Thông tin cá nhân (số hộ chiếu, nơi xuất cảnh, số hiệu chuyến bay, nơi lưu trú tại Hàn, thông tin liên lạc) và thông tin khai báo y tế (giấy xác nhận xét nghiệm RT-PCR Covid-19 âm tính).

2. Quy định quá cảnh tại Hàn Quốc

Hầu hết những công dân không phải là công dân Hàn Quốc khi quá cảnh tại sân bay (Không làm thủ tục nhập cảnh) sẽ không cần phải xét nghiệm hay cách ly nếu lưu trú không quá 24 giờ. Tuy nhiên, một số trường hợp nhất định thì bạn vẫn có thể được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ và làm bảng thăm dò sức khỏe.

Thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh Hàn Quốc năm 2022

Để quá trình nhập cảnh Hàn Quốc được hoàn toàn thuận lợi, ngoài visa Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục theo hướng dẫn dưới đây:

1. Giấy xác nhận âm tính với Covid-19

Bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận âm tính Covid-19 có thời hạn trong vòng 48h trước khi khởi hành, và quy định này áp dụng cho tất cả những công dân nước ngoài đến nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy xác nhận âm tính Covid-19 khi nhập cảnh Hàn Quốc:

 • Các xét nghiệm Covid-19 được chấp nhận gồm: PCR, NAAT, RT-PCR, LAMP, TMA, SDA, NEAR.
 • Các chứng nhận xét nghiệm âm tính phải có ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nếu giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, người nhập cảnh cần nộp kèm bản dịch có chứng thực và phải có xác nhận của Đại sứ quán hoặc Cơ quan công quyền.
 • Các kết quả xét nghiệm điện tử (như trên thiết bị di động) sẽ không được chấp nhận và phải được in ra giấy.

Giấy xác nhận âm tính không áp dụng cho:

 • Người nhập cảnh là trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng với người giám hộ có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính mới tính hợp lệ;
 • Người đi máy bay quá cảnh;
 • Người nhập cảnh được miễn trừ y tế (cần có bằng chứng).
 • Hành khách là người Hàn Quốc dự đám tang hoặc đi công tác chính thức có Giấy chứng nhận Miễn kiểm dịch.

2. Giấy chứng nhận đã tiêm Vaccine để được miễn cách ly

Nội dung bắt buộc phải có trên giấy chứng nhận tiêm vaccine:

 • Tên (trùng với hộ chiếu)
 • Ngày sinh hoặc số hộ chiếu
 • Phương pháp xét nghiệm
 • Ngày xét nghiệm
 • Kết quả xét nghiệm (Phải có chữ “Âm tính”)
 • Ngày cấp giấy xét nghiệm
 • Tên trung tâm làm xét nghiệm

2. Giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều Vaccine

Bên cạnh giấy xác nhận âm tính, bạn cần phải chuẩn bị thêm giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều Vaccine để được miễn cách ly.

Chứng nhận tiêm chủng được công nhận là hợp lệ:

 • Hoàn thành mũi thứ 2 trong vòng từ 14 đến 180 ngày (đối với loại vaccine Janssen chỉ cần 01 mũi).
 • Đã tiêm mũi tăng cường (mũi thứ 3).
 • Vaccine được WHO phê duyệt bao gồm: Pfizer, AstraZeneca, Janssen, Moderna, Novavax, Covovax, Covishield, Sinopharm/Sinovac.

Lưu ý: Đối với trường hợp bạn đã tiêm liều vaccine cuối cùng hơn 180 ngày trước khi đến và chưa tiêm liều bổ sung, cũng được xem là đã được tiêm phòng đầy đủ và được miễn trừ cách ly. Nếu như bạn có bằng chứng hợp lệ về việc đã khỏi bệnh Covid-19. Trên giấy chứng nhận phải có thông tin về lần nhiễm ban đầu và ngày hồi phục hoàn toàn. Những giấy tờ đó phải được bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh mới được công nhận.

Những trường hợp được miễn nộp giấy chứng nhận tiêm Vaccine:

 • Đã hoàn thành tiêm chủng tại Hàn Quốc hoặc có hồ sơ hoàn thành tiêm chủng tại Hàn Quốc.
 • Đã hoàn thành việc tiêm chủng tại nước ngoài và đăng ký Q-CODE tại Hàn Quốc.
 • Người chưa hoàn thành việc tiêm phòng và nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích như thăm thân, công việc hoặc mục đích nhân đạo… Có thể được miễn cách ly 7 ngày với xác nhận miễn kiểm dịch do Đại sứ quán, lãnh sự quán và các bộ liên quan cấp phép.
 • Những người chưa hoàn thành tiêm chủng: cách ly 7 ngày tại nơi cư trú/cách ly có trả phí (ngoại trừ trẻ em dưới 6 tuổi có thể được miễn cách ly 7 ngày nếu tất cả những người đi cùng trẻ đã hoàn thành việc tiêm phòng hoặc có xác nhận miễn cách ly).

3. Bảo hiểm du lịch hợp lệ

Khi nhập cảnh Hàn Quốc, bạn cần phải có bảo hiểm du lịch trị giá tối thiểu là 30 triệu Won. Các loại bảo hiểm khác chi trả cho chi phí y tế, điều trị liên quan đến Covid-19, và bạn phải mang bản sao hợp đồng bảo hiểm đó kèm theo các giấy tờ khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Quy trình nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc mới nhất

So với trước khi có dịch, những thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc đã có nhiều điều khoản thêm vào như:

 1. Tiến hành quá trình kiểm dịch tại sân bay: Đo thân nhiệt, khai báo y tế.
 2. Kiểm tra thủ tục nhập cảnh thông quan bao gồm: Xuất trình hộ chiếu và visa, giấy tờ chứng nhận tiêm chủng vaccine và kết quả âm tính Covid-19.

Ghi chú: Hiện nay, tất cả visa Hàn 5 năm cấp trước 4/2020 đã có hiệu lực trở lại, vì vậy những ai có visa này có thể không cần xin visa và nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm