0936000631

Du lịch Hàn Quốc – Nơi lưu giữ nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc

Du lịch Châu Á, chúng ta không nên bỏ qua một trong những nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc được thể hiện rõ nét qua những khu chợ dân dã. Tại đây, người dân vẫn duy trì những hoạt động mua bán từ thời xa xưa và đặc biệt là có nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo dành cho khách du lịch.

Chợ truyền thống tại Hàn Quốc có đặc điểm chung là được xây dựng ở vị trí thuận tiện và bán những mặt hàng mà người dân địa phương cần dùng cho cuộc sống hàng ngày. Với xu hướng du lịch thay đổi từ tham quan sang trải nghiệm như hiện nay thì chợ truyền thống cũng là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tới đây, khách du lịch có thể tìm hiểu mọi thứ về khu vực đó, về con người, nét sinh hoạt đặc trưng và cả lịch sử nữa. Ví như khi đến những khu chợ cá sôi động, du khách có thể cảm nhận được nguồn năng lượng sống của các thương nhân địa phương. Hay khi đến những khu chợ truyền thống tọa lạc ở vùng thung lung được bao quanh là núi non thì du khách sẽ được trải nghiệm sự tốt bụng của những tiểu thương bán rau tươi sạch được trồng và thu hoạch ngay tại vùng.

Tại thành phố Seoul – thủ đô của Hàn Quốc, có tới ba khu chợ truyền thống nổi tiếng là chợ Namdaemun, chợ Tongin, chợ Mangwon. Trong đó chợ Namdaemun là chợ truyền thống tiêu biểu nhất của Hàn Quốc với lịch sử 600 năm.

Chợ Namdaemun, 21 Namdaemunsijang 4-gil, Junggu, Seoul

Chợ Tongin nằm ở phía Tây cung điện Gyeongbukgung được ví như “đại lộ tiệc đứng dài 300m” bởi những hoạt động trải nghiệm ẩm thực đa dạng

Hình ảnh chợ Tongin, 18 Jahamun 15-gil, Jongno-gu, Seoul

Một vài năm trở lại đây, chợ Mangwon được coi là một trong những địa điểm mới trải nghiệm sức trẻ Hàn Quốc bởi giới trẻ Hàn Quốc chuyển dịch tới khu vực này để tham gia các hoạt động giải trí cuối tuần.

Chợ Mangwon, 14 Peoun-ro 8-gil, Mapo-gu, Seoul

Thành phố Incheon – nơi có sân bay quốc tế Incheon có khu chợ đặc trưng là chợ Shingi. Chợ này nằm gần sân bay và các địa điểm du lịch quan trọng của thành phố nên được nhiều du khách tìm đến.

Chợ Shingi, 6 Singi-gil 58beon-gil, Michuhol-gu, Incheon

Chợ Suwon Nammun tại tỉnh Gyeonggi-do có lịch sử 220 năm, là chợ duy nhất ở Hàn Quốc do vua lập ra. Vị vua Jeongjo Đại đế triều đại Joseon đã tập hợp các tiểu thương để thành lập ra khu chợ này. Ngày nay khu chợ là hiệp hội gồm 9 chợ nằm quanh suối Suwoncheon.

Chợ Suwon Nammun, 9 Paldalmun-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

Thành phố biển sôi động Busan cũng có tới 3 chợ tấp nập khách là chợ Gukje, chợ Bupyeong Kkangtong, chợ Jagalchi. Trong đó có 2 chợ vô cùng nổi tiếng với khách du lịch đó là chợ Gukje – nơi bán nhiều món đồ thời trang thời thượng và chợ Jagalchi – chợ hải sản sôi động bậc nhất Hàn Quốc.

Hình ảnh chợ Gukje, Sinchang-dong 4(sa)-ga, Jung-gu, Busan

Chợ Seomun ở thành phố Daegu là 1 trong 3 chợ truyền thống lớn nhất Hàn Quốc với hơn 4.000 cửa hàng và 20.000 thương nhân. Chợ Seomun bán nhiều mặt hàng dệt may và quần áo thời trang.

Chợ Seomun, 45 Keunjang-ro 26-gil, Jung-gu, Daegu

Thành phố Gwangju có một khu chợ có tên rất đặc biệt – chợ ga Gongjeong 1913 – được thành lập năm 1913. Các cửa hàng của chợ được trang trí theo phong cách retro những năm 1970-1980 giống như phim trường của bộ phim điện ảnh.

Chợ Gongjeong 1913, 33 Songjeong-ro 8beon-gil, Gwangsan-gu, Gwangju

Nằm ở khu vực phía Bắc, cách thủ đô Seoul khoảng 2 tiếng đi ô tô, tỉnh Gangwon hiện nay vẫn còn duy trì tới 4 chợ truyền thống – chợ Wonju Jungang, chợ Jeongseon Arirang, chợ Chuncheon, chợ cá du lịch Sokcho với những đặc trưng khác nhau.

Chợ Wonju Jungang, 6 Jungangsijang-gil, Wonju-si, Gangwon-do

Di chuyển xuôi xuống phía Nam Hàn Quốc, chợ Andong ở thành phố Andong – cái nôi của văn hóa truyền thống Hàn Quốc là nơi bán các mặt hàng phục vụ nghi lễ, hàng tạp hóa và có nhiều không gian trải nghiệm văn hóa địa phương tại đây.

Chợ Andong, 55 Beonyeong 1-gil, Andong-si, Gyeongsangbuk-do

Nằm tại hòn đảo Jeju – một trong những đặc khu tự trị tại Hàn Quốc và được mệnh danh là đảo Hawaii của Hàn Quốc, chợ Seogwipo Maeil Olle là chợ lớn nhất và cổ nhất ở Seogwipo. Chợ đã được định hướng thành không gian văn hóa và du lịch từ năm 2010. Tại đây có nhiều món ăn ‘đặc sản’ của Jeju được bày bán.

Chợ Seogwipo Maeil Olle, 22 Jungjeong-ro 73beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do

Ngoài ra, tại các địa phương khác tại Hàn Quốc cũng có những khu chợ truyền thống vẫn đang được bảo tồn và duy trì hoạt động như: chợ Danyang Gugyeong và chợ Cheongju Yukgeori ở tỉnh Chungcheongbuk-do, chợ đặc sản Seocheon và chợ Gongju Sanseong ở tỉnh Chungcheongnam-do, chợ Namwon Gong Seol và chợ Jeonju Nambu ở tỉnh Jeollabuk-do. Để khám phá đặc sản địa phương, du khách không nên bỏ qua các khu chợ truyền thống này.

Nguồn: http://danviet.vn/cho-truyen-thong-noi-luu-giu-net-van-hoa-doc-dao-cua-han-quoc-5020201211759286…