0936000631

KINH NGHIỆM LÀM VISA MỸ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mỹ là đất nước sở hữu vùng lãnh thổ vô cùng rộng lớn, và đây cũng là quốc gia cường quốc số 1 trên thế giới. Du lịch Mỹ vào mùa hè và mùa thu chính là 2 mùa đẹp nhất. Mặc dù phát triển về kinh tế, nhưng Mỹ cũng sở hữu nhiều kỳ quan và công trình nổi bật: Tượng Nữ Thần Tự Do-biểu tượng nước Mỹ, Washington DC-nơi làm việc của tổng thống đương thời hay Công viên Yellowstone-công viên đầu tiên trên thế giới. Và Mỹ cũng là quốc gia có chế độ thị thực khắt khe nhất. Không dễ gì để xin được visa Mỹ, nhất là visa tự túc.

Có nhiều cách để làm visa để đến Mỹ, một trong số đó là tự chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và nạp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ do hồ sơ của bạn có thể chưa mạnh, chưa có thể chứng minh được năng lực về tài chính hoặc một lý do nào đó khiến cho đại diện lãnh sự quán khó chấp thuận hồ sơ của bạn và trả kết quả không đạt về. Thì bạn vẫn có thể chọn dịch vụ làm visa thị thực, hộ chiếu để đơn vị dịch vụ có thể tư vấn, khảo sát và gợi ý những lựa chọn tốt nhất giúp bạn có thể đậu visa một cách dễ dàng và như ý muốn.

Tất tần tật thắc mắc đó sẽ được Kalivisa giải đáp trong bài viết súc tích dưới đây, được đúc kết từ kinh nghiệm du lịch Mỹ thực tiễn và nhiều năm tư vấn, hỗ trợ làm visa Mỹ. Vậy trong trường hợp sử dung dịch vụ của bên thứ hai, để xin visa Mỹ du lịch, thăm thân hay công tác thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì, lệ phí và thời gian xét duyệt visa là bao lâu? Thủ tục xin visa Mỹ tại Đại sứ quán như thế nào?

Các bước xin Visa Mỹ tại Đại sứ quán:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn xin visa Mỹ
 • 1 ảnh chân dung 5×5, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Bản gốc hộ chiếu có chữ ký còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự định đến Mỹ
 • Giấy hẹn phỏng vấn
 • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
 • Bản chính sổ hộ khẩu, CMND/CCCD
 • Bản chính giấy khai sinh các con (nếu có)
 • Bản chính giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
 • Thư mời của người thân, bạn bè hoặc công ty tại Mỹ
 • Chứng minh tài chính: Bản chính sổ đỏ, sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng, hoặc số dư tài khoản hiện tại từ 100 triệu đồng trở lên
 • Chứng minh công việc: Bản chính hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần đây, đơn xin phép nghỉ đã được phê duyệt đối với nhân viên hoặc bản chính giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây đối với chủ doanh nghiệp.

Công dân nước ngoài có người thân bảo lãnh tại Mỹ, ngoài các giấy tờ trên, hồ sơ của người bảo lãnh cần có:

 • Thư mời
 • Bảo trợ tài chính
 • Bản sao hộ chiếu
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản
 • Thư xác nhận việc làm Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt sẽ cần bổ sung một số giấy tờ quan trọng theo yêu cầu của Cơ quan chuyên trách.

Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa có thư mời của các công ty du lịch Mỹ. Hãy liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài chuyên nghiệp như Kalivisa.

Bước 2: Đặt lịch hẹn Để làm thủ tục xin cấp visa, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Bạn truy cập vào website sau để điền thông tin vào form DS160:https://ceac.state.gov/genniv/

Địa chỉ cụ thể:

 • Hà Nội: Bộ phận visa không định cư Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ số 7 đường Láng Hạ, Quận Ba Đình.
 • TP HCM: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1.

Lịch làm việc của cơ quan này là 9h-12h các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6, do đó bạn cần lưu ý để sắp xếp.

Nếu đến trực tiếp trụ sở Đại sứ quán, bạn sẽ lấy giấy hẹn ngay tại văn phòng. Nếu nộp hồ sơ qua công ty trung gian, bạn có thể đăng ký tài khoản online để đặt lịch hẹn qua website của công ty đó.

Bước 3: Nộp hồ sơ Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình:

Bạn hãy mang đến Đại sứ quán Mỹ tại THÀNH PHỐ CÓ ĐẠI SỨ QUÁN cùng với giấy hẹn. Nếu quên mang theo giấy hẹn, bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ.

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ du lịch là 2 – 3 tuần, nhưng cũng có thể dài hơn trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, kinh nghiệm xin visa Mỹ tối quan trọng là bạn phải nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất 3 tuần.

Trong quá trình xét duyệt, nếu còn những điểm cần làm rõ về hồ sơ của đương đơn, cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ hoặc đến phỏng vấn. Việc này sẽ khiến thời gian chờ đợi của bạn kéo dài hơn một chút.

Sau khi có kết quả, bạn có thể nhận trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua dịch vụ chuyển phát đã đăng ký với công ty trung gian.

Lưu ý khi xin visa Mỹ tại Đại sứ quán Theo quy định hiện hành, lệ phí visa được niêm yết tại đại sứ quán hoặc xem giá cụ thể trên website và bạn có thể thanh toán bằng tiền Việt. Ngoài ra, giá visa Mỹ còn bao gồm phí dịch vụ phát sinh theo yêu cầu cụ thể của cơ quan lãnh sự hay khoản tiền bạn bỏ ra để dịch thuật, công chứng giấy tờ.

Nếu trượt visa đi Mỹ, bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí đã nộp. Do đó, đừng vội vàng nộp bộ hồ sơ chưa được chuẩn bị kỹ hoặc vào thời điểm bản thân bạn chưa hội tụ đủ các điều kiện thuyết phục để xin visa.

Để xem thêm các thông tin du lịch thú vị và hướng dẫn làm visa Mỹ cùng nhiều nước khác trên thế giới, bạn vui lòng liên hệ Kalivisa qua 028.382.05.333 hoặc Kali Visa Services Ltd.

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm