0936000631

Kinh nghiệm lần đầu du lịch Sri Lanka

Quốc đảo Sri Lanka là một trong những quốc gia nằm ở phía nam của Ấn Độ, đây là một quốc gia phật giáo với rất nhiều những di tích còn sót lại qua nhiều năm tháng.

Khi du lịch Sri Lanka, du khách sẽ có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng tham quan và trải nghiệm những dấu tích của phật giáo nơi đây. Sau đây là những kinh nghiệm du lịch Sri Lanka về săn vé máy bay, xin visa và phương tiện di chuyển chi tiết và đầy đủ nhất.

Săn vé máy bay, xin visa giúp chuyến đi thêm phần tiện lợi
Săn vé máy bay đến Sri Lanka

Để du lịch tại Sri Lanka và xuất phát từ Việt Nam bằng đường hàng không. Trước tiên chúng ta sẽ phải xác định mình bay từ sân bay nào, hiện nay có 2 tuyến bay quốc tế đến Sri Lanka đó chính là sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất.

Quý khách có thể tham khảo thông tin về chặng đường bay, hãng bay và giá vé máy bay của mỗi hãng. Cụ thể như sau:

  • Vé máy bay từ Nội Bài đến Colombo ( Sri Lanka ) có cá hãng bay bao gồm: hãng Silkair, Thai Airways, Malaysia Airlines, Dragonair, giá vé sẽ có sự chênh lệch giao động từ 228 – 532 USD
  • Vé máy bay từ Tân Sơn Nhất đến Colombo ( Sri Lanka ) sẽ có các hãng bay như: Malaysia Airlines, Singapore, Vietnam AirlinesAirlines, Thai Airways giá vé sẽ giao động từ 279 – 520 USD. Theo kinh nghiệm du lịch Sri Lanka thì du khách nên lựa chọn hãng bay Malaysia Airlines sẽ có giá vé ưu đãi hấp dẫn nhất khi đến Colombo.

Xin visa đến Sri Lanka

Để xin được visa đến Sri Lanka các phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa cũng như giấy thông hành cấp phép vào nước Sri Lanka như sau:

  • Hộ chiếu: Đối với hộ chiếu, phải có hiệu lực tối thiểu ít nhất là 6 tháng, không bị mờ nhòe hoặc rách nát. Nếu bị những trường hợp như trên thì bạn sẽ không được cấp visa và ảnh hưởng rất nhiều tới chuyến bay của mình.
  • Ảnh 4x6cm: Bạn cần có 2 ảnh 4×6 được chụp gần nhất cách đây không quá 6 tháng và ảnh cần phải được chụp trên phông nền trắng.
  • Sổ hộ Khẩu, chứng minh thư: tất cả đều phải photo và công chứng đầy đủ xác nhận từ địa phương.
  • Giấy chứng nhận hôn nhân: Nếu bạn đi cùng vợ hoặc gia đình thì cần phải photo giấy chứng nhận hôn nhân để chứng minh đó là vợ hoặc gia đình của mình.
  • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp: Nếu như bạn là doanh nghiệp, bạn cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế gần nhất của bạn trong vòng 3 tháng gần nhất. Đối với nhân viên, bạn cần phải có hợp đồng lao động của doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc và bảng lương 3 tháng gần nhất của mình, và đơn xin nghỉ phép du lịch đó phải được công ty hoặc những người có thẩm quyền xác nhận.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính thu nhập: Gồm giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm ( phải có số dư trong tài khoản cho tới thời điểm hiện tại)
  • Bảo hiểm du lịch: du khách bắt buộc phải mua bảo hiểm do các công ty bảo hiểm cung cấp để đảm bảo cho tính mạng.

Địa chỉ nộp đơn xin visa:

– Hà Nội: 54 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

– TP. HCM: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, TP. Hồ Chí Minh.

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI Ở SRI LANKA?

Có rất nhiều các phương tiện di chuyển ở Sri Lanka từ sân bay đến trung tâm thành phố Colombo. Tại đây, khi xuống sân bay, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều các phương tiện đưa đón khách du lịch đến trung tâm thành phố một cách đơn giản và thuận lợi nhất có thể.

Di chuyển bằng xe bus: Từ sân bay đến trung tâm thành phố Colombo sẽ có rất nhiều các điểm, trạm xe bus. Từ đó, du khách hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ tuyến xe bus nào có thể dẫn thời thành phố. Theo kinh nghiệm du lịch Sri Lanka thì du khách nên lựa chọn tuyến 178 để di chuyển vì chỉ mất 30 phút đã có thể đến nơi, phí di chuyển là 50 Rp vào khoảng 7.000 VNĐ.

Di chuyển bằng taxi: Nếu muốn di chuyển nhanh hơn thì du khách hoàn toàn có thể lựa chọn phương tiện đi lại Sri Lanka bằng taxi: Ở sân bay, taxi luôn đậu rất nhiều ở những điểm dừng đón khách hoạt động liên tục nhằm đưa du khách di chuyển nhanh chóng tới nơi. Tuy nhiên giá xe sẽ rất đắt vào khoảng 600 Rp/chuyến.

Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn các loại phương tiện di chuyển tại Sri Lanka khác như xe lửa. Điều đó cũng giúp du khách tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta đã phần nào hiểu hơn về cách lựa chọn điểm bay, hãng bay cũng như các thủ tục cần thiết để xin visa. Hy vọng rằng những đóng góp của chúng tôi sẽ giúp ích đến cho các bạn trong chuyến du lịch Sri Lanka sắp tới của mình. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Kalivisa để đón nhận những thông tin mới nhất về kinh nghiệm du lịch nhé!