0936000631

Những lưu ý cần thiết khi du lịch nước Nga dành cho người mới

Bạn đang có ý định du lịch và trải nghiệm những điều thú vị cho lần đầu tiên đặt chân tới nước Nga, nhưng kinh nghiệm du lịch tại quốc gia này chưa có gì cả.

Những lưu ý cần thiết khi du lịch nước Nga dành cho người mới
Những lưu ý cần thiết khi du lịch nước Nga dành cho người mới

Bạn cần biết mỗi khi đặt chân tới một quốc gia xa lạ sẽ có rất nhiều những sự khác biệt về ngôn ngữ, phong tục tập quán và các quy định riêng của quốc gia đó đối với người nước ngoài.
Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm du lịch nước Nga thì sau đây, Kalivisa xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi du lịch nước Nga mà bạn không nên bỏ qua cho chuyến du lịch sắp tới này.

Nga là một quốc gia rộng lớn, hội tụ rất nhiều các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, nơi đây sở hữu một vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng và những công trình kiến trúc nổi tiếng được con người nơi đây lưu giữ lại. Vì thế mà việc lựa chọn du lịch nước Nga là địa điểm sắp tới chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những lưu ý cần thiết cho người lần đầu du lịch tại nước Nga

Thời điểm thích hợp để du lịch nước Nga

Lựa chọn thời điểm để đi du lịch chính là yếu tố quyết định của chuyến đi. Khí hậu ở quốc gia này mang một nét đặc trưng riêng biệt với kiểu khí hậu cận Bắc Cực và lục địa ẩm. Do đó mà nơi đây thường sẽ chỉ có 2 mùa riêng biệt đó là mùa đông và mùa hè.

Khoảng thời điểm thích hợp để du lịch nước Nga chính là mùa hè, lúc đó thời tiết tại nước Nga mát mẻ và dễ chịu thích hợp cho chuyến tham quan và khám phá thuận lợi.
Theo kinh nghiệm du lịch nước Nga, không chỉ thời tiết ủng hộ, vào khoảng thời gian đó thường xuyên diễn ra những lễ hội nổi tiếng như ” lễ hội đêm trắng ” cùng với đó là hàng loạt các lễ hội văn hóa mà du khách có thể tham gia khi du lịch trong khoảng thời gian này.

Vấn đề về tiền tệ

Nước Nga sử dụng đơn vị tiền là đồng RUP. Khi du lịch tại nước Nga bạn không nhất thiết là phải đổi sang đồng RUP mà hoàn toàn có thể đổi sang đồng USD để dễ dàng thanh toán. Bạn có thể đổi tiền tại các sân bay hoặc ngân hàng, tại đó bạn sẽ được các hướng dẫn viên tư vấn và hướng dẫn cách đổi tiền.

Tuy nhiên, việc đổi tiền tại các ngân hàng hoặc sân bay ở Nga tỷ giá thường sẽ rất thấp. Để tiết kiệm nhất, bạn có thể đổi tiền ở các điểm thu mua và quy đổi tiền hoặc các ngân hàng chuyên quy đổi tiền quốc tế để có tỉ giá cao nhất có thể.
Nếu như không cần thiết bạn tránh việc đổi tiền và sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để đảm bảo việc thanh thanh thêm phần tiện lợi dễ dàng mà không bị mất giá.

Phương tiện di chuyển tại Nga

Phương tiện di chuyển tại Nga rất đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều người khuyến khích thì bạn nên sử dụng những phương tiện công cộng như xe buýt hoặc tàu điện ngầm để giảm chi phí đổi đa khi đi du lịch, tránh các phương tiện như taxi vì giá rất đắt.

Khi sử dụng phương tiện di chuyển tại Nga như tàu điện hoặc xe buýt, bạn có thể đăng ký theo ngày hoặc theo gói khác nhau để thuận lợi cho việc di chuyển.

Trang phục khi du lịch nước Nga

Khi du lịch nước Nga vào mùa đông trời sẽ rất lạnh, có những địa điểm vùng cao nhiệt độ có thể giảm thấp xuống tới – 20 độ C. Vì thế, khi lựa chọn du lịch nước Nga vào mùa đông, bạn nên chuẩn bị cho những những bộ trang phục ấm áp để tránh bị khí lạnh ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình.

Khi du lịch nước Nga vào mùa hè, thời tiết lại khá dễ chịu mà mát mẻ, nhiệt độ chủ yếu sẽ giao động từ 12-22 độ C. Do đó, khi lựa chọn trang phục để đi du lịch vào mùa hè, du khách có thể lựa chọn những bộ trang phục như áo thun, quần ngắn, đồ thể thao. Ngoài ra, việc đem theo những chiếc giáo gió sẽ giúp các bạn tránh được cái lạnh tại đây vào ban đêm.

Như vậy, Kalivisa đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi du lịch nước Nga vô cùng bổ ích. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ góp phần thành công cho chuyến đi du lịch tại nước Nga sắp tới của các bạn.

Hãy thường xuyên truy cập Kalivisa để nhận những thông tin mới nhất và không quên đóng góp thêm ý kiến và phản hồi của các bạn cho chúng tôi qua địa chỉ email: welcome@kalivisa.com nhé!