0936000631

PHỎNG VẤN VISA MỸ VÀ VÔ VÀN CÁCH ĐỂ TRẢ LỜI GIÚP BẠN TỰ TIN TUYỆT ĐỐI

Bên cạnh việc bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ chuẩn xác nhất, thì việc phỏng vấn xin visa cũng vô cùng quan trọng. Phỏng vấn xin visa là bước ảnh hưởng nhất đến việc bạn có tỷ lệ đậu visa Mỹ cao hay không. Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp là gì? Nếu sắp đến bạn có cuộc phỏng vấn xin visa Hoa Kỹ, hãy tham khảo bài viết dưới đây. KaliVisa sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời cuộc phỏng vấn thích hợp nhất để có tỷ lệ đậu visa cao nhé!

Những thủ tục cần làm trước khi phỏng vấn visa Mỹ tại Lãnh sự quán

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị và hoàn tất các quy trình này theo yêu cầu của Đại sứ quán

1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Trước khi bắt đầu cho một cuộc phỏng vấn, bạn cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ với thời gian thích hợp. Quy trình này sẽ được thực hiện tại website thông qua đường link: https://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp. Khi vào được website, bạn cần chọn loại visa cần xin. Sau đó đăng ký tài khoản để đăng nhập và điền thông tin theo như yêu cầu.

Bạn chỉ được tiến đến vòng phỏng vấn visa Mỹ khi đã hoàn thành thủ tục đóng lệ phí xin visa Mỹ thành công. Sau khi nộp xong lệ phí xin thị thực, bạn truy cập https://www.ustraveldocs.com/ để đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Để buổi phỏng vấn visa Mỹ được thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ để đủ điều kiện tham gia phỏng vấn xin visa. Để tránh gặp phải những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ hóc búa, bạn cần phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ minh bạch, rõ ràng và chính xác nhất.

Hãy tham khảo cách làm hồ sơ visa Mỹ **tại đây** để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây về các giấy tờ trong hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ:

➤ Đơn xin visa Mỹ không định cư được điền theo mẫu DS-160.

➤ Ảnh thẻ xin visa có kích thước 5×5 cm, ảnh chụp không quá 6 tháng.

➤ Hộ chiếu xin visa Mỹ còn thời gian ít nhất 6 tháng và còn trang trắng.

➤ Tất cả các giấy tờ xin visa Mỹ đều yêu cầu bản gốc, không nhận bản photo.

➤ Các giấy tờ xin visa Mỹ với mục đích công tác, thăm thân hay du học sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo quy định của Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

➤ Lệ phí xin visa Mỹ đã nộp sẽ không được Đại sứ quán Mỹ trả lại nếu bị rớt visa.

Cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ bao đậu cho bạn

Mỹ được xem là quốc gia khó để có thể xin được visa nhất chỉ vì không vượt qua vòng phỏng vấn. Thế nhưng với kinh nghiệm xin visa Mỹ tại KaliVisa thì bạn không cần phải quá lo lắng về việc phỏng vấn. Hãy tham khảo những câu phỏng vấn thường gặp dưới đây nhất để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới của bạn được thuận lợi nhé!

  1. Bạn đến Hoa Kỳ nhằm mục đích gì?

-“Tôi đến Hoa Kỳ để đi du lịch, du lịch Hoa Kỳ chính là ước mơ từ nhỏ của tôi”. Bạn nên trả lời chân thật nhất câu trả lời, tránh trả lời cộc lốc hoặc không rõ ràng.

2. Bạn đã từng đi du lịch bao nhiêu quốc gia?

Câu hỏi này để Lãnh sự quán kiểm tra xem bạn có thường xuyên xuất ngoại, đi và quay trở về nước đúng hạn hay không. Hoặc bạn có lưu trú bất hợp pháp ở một quốc gia nào đó khác hay chưa. Với câu hỏi này, tốt nhất bạn nên trả lời trung thực nhất lịch sử di chuyển du lịch trong hộ chiếu của bản thân.

3. Địa điểm nào bạn thích nhất ở Hòa Kỳ khiến bạn muốn đi du lịch?

Ngoài việc kiểm tra mục đích bạn đi đến Hoa Kỳ, phía Lãnh sự còn muốn kiểm tra xem bạn có thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình hay không. Vì vậy để tăng tính thuyết phục, hãy tham khảo kỹ những địa điểm mà lịch trình chuyến đi của bạn sắp tới và chọn cho mình một địa điểm thích nhất để trả lời cho câu hỏi này nhé!

4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong thời gian bao lâu?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nhớ lại thời gian du lịch Mỹ mà bạn đã khai trong tờ đơn DS-160. Như vậy, một lần nữa bạn cần đưa ra câu trả lời trùng khớp với lịch trình du lịch của mình.

5. Bạn có người thân/bạn bè ở Mỹ không?

Nếu có, bạn hãy chỉ trả lời là có. Ví dụ “Tôi có chú ở Mỹ” và không trả lời gì thêm nếu phía Lãnh sự không hỏi bạn. Trên đây là một số câu hỏi mà KaliVisa đã tổng hợp được thông qua kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công.

6. Bạn đã có gia đình chưa?

Đáp án cho câu hỏi này đã có trong hồ sơ bạn nộp. Việc bạn cần làm là trả lời chính xác với thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ là được.

7. Bạn đã có con chưa?

Đây là một câu hỏi thường gặp khi mọi người đi phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ. Trường hợp này bạn cần trả lời câu hỏi một cách trung thực như khi điền vào hồ sơ. Lưu ý, bạn phải trả lời thật trùng khớp với thông tin mà bạn đã khai.

8. Bạn đang làm gì ở Việt Nam?

Để tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ cao hơn, bạn nên trả lời rõ ràng công việc mà bạn đang làm và kèm theo đó là vị trí đảm nhận.

9. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ

Với những câu hỏi như thế này, bạn phải xác định rõ ràng địa điểm bạn lưu trú trong thời gian lưu trú tại Mỹ, và nêu lên được địa chỉ mà bạn sẽ lưu trú.

10. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?

Bạn nên lưu ý câu hỏi này. Đây là một câu hỏi “bẫy”. Đừng nên tỏ ra quá hào hứng hay vui mừng thái quá khi nhận được câu hỏi như thế này. Cho dù bạn có đang có ý định lưu trú tại Mỹ hay không, hãy nhớ rằng mục đích xin visa của bạn là gì. Nếu bạn xin visa du lịch Mỹ, hãy trả lời cho cán bộ lãnh sự biết rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc lịch trình.

Hãy khéo léo trả lời kèm theo sự ràng buộc của mình tại Việt Nam để tăng sự thuyết phục. Ví dụ: “Được sinh sống ở Mỹ là giấc mơ của tôi, thế nhưng ở Việt Nam tôi còn có bố mẹ, anh chị, chồng con, một công việc ổn định và có nguồn thu nhập tốt. Vì vậy, sau khi kết thúc lịch trình, tôi sẽ quay trở về nước.”

KINH NGHIỆM KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH MỸ THÀNH CÔNG

Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần thiết giúp bạn chủ động trong buổi phỏng vấn xin Visa của mình. Hãy yên tâm vì chỉ cần một tâm lý vững vàng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc sở hữu một tấm Visa du lịch là điều không hề khó.

  • Lưu ý thời gian và địa điểm phỏng vấn:

Hãy kiểm tra kỹ thời gian và địa điểm phỏng vấn theo lịch hẹn để tránh những trường hợp đến muộn tạo cho người phỏng vấn một ấn tượng không tốt về bạn. Bạn nên đến sớm hơn ít nhất 15 phút để có thời gian chuẩn bị và chỉnh trang lại giúp bạn tự tin hơn.

  • Trang phục đi phỏng vấn phù hợp:

Bạn cần chú ý đến trang phục khi đi phỏng vấn, cần phải gọn gàng và lịch sự. Phụ nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, đàn ông thì chỉn chu trong quần áo, tóc tai và mùi cơ thể sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

  • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn:

Bạn cần chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên để luôn bình tĩnh và có những câu trả lời phỏng vấn thật rõ ràng. Phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa gần như bằng 0 và cũng ảnh hưởng đến những lần xin visa sau.

Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho bạn. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy mỉm cười, đó cũng là một cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn thành công hơn.

  • Tham khảo trước một số câu hỏi:

Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.

Hiện tại để hỗ trợ bạn trong việc rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức, tiền bạc cho việc xin visa du lịch, Kalivisa hiện đang cung cấp dịch vụ visa du lịch các quốc gia trên thế giới.

KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI TỰ XIN VISA DU LỊCH?

➢ Bất cập về ngôn ngữ khi dịch thuật hồ sơ từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt;

➢ Nhiễu loạn thông tin, cung cấp hồ sơ không hợp lệ;

➢ Không xác định được mình thuộc trường hợp nào, đối tượng nào để chuẩn bị hồ sơ;

➢ Mất quá nhiều thời gian cho việc cung cấp hồ sơ

➢ Thủ tục pháp lý, quy trình xin visa du lịch nước ngoài phức tạp, thường xuyên thay đổi khiến người làm visa cá nhân khó nắm bắt;

➢ Khả năng bị từ chối hồ sơ cao do chưa đáp ứng được yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh, Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán;

➢ Bất tiện về địa điểm: Nơi bạn ở quá xa so với địa chỉ Cục quản lý Xuất nhập cảnh, Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán sẽ là trở ngại lớn khi đi nộp hồ sơ;

➢ Khó liên hệ với Cục xuất nhập cảnh khi cần hỏi về thủ tục hay kết quả làm visa du lịch…

Ngoài những khó khăn trên, người nước ngoài khi tự làm thủ tục xin visa du lịch nước ngoài còn dễ dàng mắc phải nhiều sai sót khác khiến cho hồ sơ bị từ chối. Để không phải tất tả ở một nơi “lạ nước lạ cái”, tốt hơn hết bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa du lịch uy tín để được hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CỦA KALIVISA

Có quá nhiều khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt khi tự mình xin visa du lịch. Thế nhưng, khi sử dụng dịch vụ làm visa du lịch của Kalivisa, bạn hoàn toàn không cần băn khoăn về những vấn đề này. Bởi tất cả sẽ được Kalivisa hỗ trợ trọn gói.

Xử lý mọi hồ sơ khó, hồ sơ không đầy đủ giấy tờ một cách nhanh chóng, chính xác.

Làm visa du lịch nước ngoài cam kết giá tốt nhất.

Đảm bảo tỷ lệ đậu 99,9%. Không phát sinh thêm chí phí trong quá trình xin visa du lịch.

Kalivisa đặc biệt và khác biệt:

❖ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đội ngũ tư vấn viên am hiểu pháp luật, thành thạo ngoại ngữ, lành nghề, chuyên nghiệp và nhiệt thành.

❖ Đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ làm việc trung thực, nhanh nhẹn, trả kết quả đúng hẹn

❖ Phương châm làm việc dựa trên niềm tin, sự hài lòng của khách hàng

❖ Dịch vụ visa chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, báo giá đến xử lý và hoàn trả visa

❖ Chi phí hợp lí nhưng chất lượng, kết quả visa/ thẻ tạm trú luôn đảm bảo

❖ Nhận nhiều ưu đãi khi đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú theo đoàn (từ 2 khách hàng trở lên).

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm