0936000631

Thời tiết tại Mexico, các lễ hội nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Mexico

Mexico nổi tiếng vì có những bãi biển đẹp cũng như những di tích lịch sử thế giới. Các kiến trúc cổ như Kim Tự Tháp hay những thành phố cổ kính chính là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại Mexico, khiến nơi đây trở thành thánh địa của nhiều du khách nước ngoài đến du lịch và tham quan.

Sau đây là một số chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mexico cực kỳ hấp dẫn và cần thiết đối với những ai chưa hiểu về Mexico cũng như đang có kế hoạch du lịch quốc gia này nhé.

Tìm hiểu, giới thiệu đôi nét về đất nước Mexico

Tên quốc gia: Liên bang Mexico (United Mexican States).
● Ngày quốc khánh:16/9/1810.
● Thủ đô Mexico: Mexico
● Vị trí địa lý: Nằm ở phía Nam lục địa Bắc Mỹ, phía Đông giáp với vịnh Mexico, phía Đông Nam giáp với biển Caribe, phía Bắc giáp với nước Mỹ, phía Nam giáp với Belizze và Guatemala, phía Tây giáp với Thái Bình Dương.
● Đơn vị tiền tệ: Đồng peso Mexico (Mex$).
● Tôn giáo: Cơ đốc giáo nhiều nhất chiếm 89% và Tin lành chiếm 6%.
● Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Maya, tiếng Anh, tiếng Nahuati và một số thổ ngữ địa phương của thổ dân da đỏ.

Nên du lịch Mexico mùa nào đẹp nhất

Du lịch Mexico và mùa nào đẹp nhất? Đất nước Mexico nằm trong vùng nhiệt đới nên khí hậu ôn hòa dễ chịu. Tại đây, mùa đông tại Mexico không quá lạnh và mùa hè tại Mexico thì không quá nóng, chính vì thế mà du khách có thể du lịch Mexico và bất kỳ thời gian nào trong năm.

Tuy nhiên, vào mùa hè tại Mexico sẽ thường xuyên xảy ra bão kéo dài và thường có mưa lớn đi kèm thường tập trung tại các trung tâm thành phố lớn, các bãi biển như Caribbean và Vịnh Mexico. đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Còn vào mùa đông tại Mexico thời tiết sẽ xe lạnh, du khách cũng không thể tắm biển, thay vào đó có thể tham quan các kiến trúc và di tích lịch sử lâu đời tại Mexico.

Chính vì thế, du khách nên lựa chọn du lịch Mexico vào mùa đông hoặc mùa xuân nếu như muốn tắm biển. Cụ thể, theo kinh nghiệm du lịch Mexico thì các vùng giáp biển thời tiết sẽ nóng từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố lớn là tháng 4 đến tháng 5 và nhiệt độ thấp nhất là tháng 1 đến tháng 2. Do đó, du khách nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về thời tiết trước khi đi du lịch nhé!

Những lễ hội nổi tiếng nhất tại Mexico

Ngày giỗ Day of the Dead

Ngày giỗ của người đã mất thường được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ngày giỗ tại Mexico giống như một kỳ nghỉ lễ do quốc gia quy định. Kỳ nghỉ này để mọi người trong gia đình, bạn bè gặp mặt đoàn tụ để tưởng nhớ đến người đã mất. Lễ kỷ niệm này thường được tổ chức vào ngày 1-2 của tháng 11 hàng năm.
Các lễ hội trong ngày giỗ Day of the Dead bao gồm việc xây dựng các bàn thờ riêng để tưởng nhớ những người đã khuất. Mâm thờ thường được trang trí bằng những đồ ăn, thức uống mà người đã mất yêu thích.

Liên hoan phim quốc tế Guadalajara

Liên hoan phim quốc tế Guadalajara được thành lập vào những năm 1986. Cũng chính nơi đây đã trở giúp những bộ phim gặt hái được nhất nhiều sự thành công không chỉ tại Mexico mà còn cả Mỹ Latinh.
Đây cũng được xem là 1 cầu nối dành cho những chương trình đào tạo và hỗ trợ các nhà làm phim chưa có kinh nghiệm. Sự kiện này thường được kéo dài khoảng 9 ngày và diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 3.

Tuần Thánh (Semana Santa)

Tuần thánh Semana Santa là một sự kiện gia đình lớn được bắt đầu từ cuối tuần lễ Phục Sinh. Tuần thánh Semana Santa là khoảng thời gian mà hầu hết người Mê-hi-cô về nhà đoàn tụ cùng với gia đình và cùng nhau đi nghỉ dưỡng.
Nổi bật nhất là tuần lễ Mexico, nơi đây thường diễn ra những buổi diễu hành lớn cũng được xem như là một sự kiện quan trọng nhất của thủ đô Mexico.

Lễ hội khiêu vũ Guelaguetza

Lễ hội khiêu vũ Guelaguetza được tổ chức tại thành phố Oaxaca nằm tại phía nam của Mexico. Đây là một trong những sự kiện văn hóa của người bản địa và là một lễ hội lớn nhất trong tiểu bang dựa trên nghi lễ trước của người Tây Ban Nha.

Lễ hội khiêu vũ Guelaguetza thường được tổ chức vào khoảng thời gian giữa tháng 7 để chào đón các bộ lạc bản địa, tại đây người dân sẽ cùng nhau nhảy múa, nhảy đầm và các ban nhạc bản xứ. Sự kiện này thu hút rất nhiều sự quan tâm không chỉ của người dân Mexico mà còn còn của các khách du lịch trên khắp thế giới.

Như vậy, qua bài viết dưới đây chúng ta đã tìm hiểu được thời tiết tại Mexico cũng như các lễ hội nổi tiếng tại quốc này này. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Mexico này cùng với gia đình và bạn bè và không quên thường xuyên truy cập vào website Kalivisa để nhận những thông tin mới nhất về du lịch nhé!