0936000631

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN CHO NGƯỜI MỚI 2023

Đài Loan là một điểm đến nổi tiếng đối với du khách Việt và việc xin visa Đài Loan dễ dàng hơn so với một số quốc gia khác. Với nền tinh hoa ẩm thực, Đài Loan đã hoàn toàn ghi điểm với du khách Việt. Tuy nhiên, việc du lịch Đài Loan lại khó khăn với người mới khi chuẩn bị visa du lịch. Bạn chưa biết đầy đủ thông tin về thủ tục làm visa du lịch Đài Loan? Cùng KaliVisas&Tours tìm ra giải đáp ngay bên dưới đây. Tham khảo về chi tiết chuyến đi Đài Loan có gì ngay tại đây.

Visa Đài Loan bao gồm những gì? Xin visa Đài Loan có khó không?

Theo cách hiểu cơ bản, visa hay còn được gọi là thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh. Visa du lịch Đài Loan là loại giấy tờ (hoặc con dấu) cung cấp cho người nước ngoài chứng minh đã được Chính phủ nước đó cho phép xuất nhập cảnh. Đối với visa Đài Loan, khi bạn xin thành công sẽ được đóng dấu của quốc gia đó vào passport (hộ chiếu).

 • Hộ chiếu của bạn cần có thời hạn 6 tháng trở lên: bản gốc và 1 bản photo. Bạn lưu ý chỉ photo các trang visa và có dấu xuất nhập cảnh và photo hộ chiếu.
 • Tờ khai xin cấp thị thực: điền các thông tin trong đơn và nộp cùng các loại giấy tờ khác
 • Hai ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng.
 • Giấy chứng nhận đang đi làm bao gồm hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế (bắt buộc phải có), bảo hiểm xã hội bản chính.
 • Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.
 • Chứng minh tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản. Ngoài ra, giá trị tài sản sở hữu của bạn phải có ít nhất 100 triệu đồng.
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Lịch trình chuyến đi: lịch trình cần càng cụ thể và chi tiết càng tốt.

Trọn bộ thủ tục xin visa Đài Loan diện du lịch

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội và TP.HCM là nơi bạn cần phải đến khi xin tự túc. Thời gian cấp visa Đài Loan từ khi hoàn thành hết các thủ tục là khoảng 5 ngày làm việc. 

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5
 • Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Mọi thủ tục làm visa du lịch Đài Loan chỉ diễn ra vào buổi sáng. Vì thế, bạn lưu ý không đi vào buổi chiều nếu không kết cục sẽ là phải đi về, mất thời gian. Bạn nên sắp xếp 1 buổi ra cho việc nộp hồ sơ vì bạn sẽ không biết bao giờ mới đến lượt mình được nộp. Thủ tục làm visa du lịch Đài Loan thường phức tạp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ trước khi đến.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về thời gian nộp visa như sau:

 • Rút số thứ tự: chỉ trước 11h sáng – quá 11h trở đi bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày. Bạn có thể sắp xếp thời gian để nộp trước 11h và đến sau 11h chờ hồ sơ là hợp lý.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ:
  • Buổi sáng: 8:30-12:00
  • Buổi chiều: 13:30-17:30

Lệ phí xin visa du lịch

Visa Đài Loan sẽ có hiệu lực 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50%, phí quy định thành 75 USD.

Trong trường hợp bạn muốn có visa Đài Loan nhập cảnh nhiều lần, phí quy định thành 100 USD.

Phỏng vấn xin visa Du lịch

Thông thường, bạn sẽ không phải tham gia phỏng vấn trừ các trường hợp cần thiết. Khi xin visa du lịch, bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái. Bạn cần tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Bạn cần cố gắng trả lời trôi chảy và chứng minh bạn có nguồn thu nhập ổn định. Ngoài ra, câu trả lời cần cho thấy bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi. Bạn cần ghi nhớ lịch trình khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan để họ biết rõ bạn muốn đi đâu, làm gì.

KaliVisa&Tours tự tin là một trong những tổ chức tour du lịch Đài Loan uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. KaliVisa&Tours cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ tại xứ Đài.

Bạn có thắc mắc hay cần tư vấn bất kì thông tin nào về visa du lịch Đài Loan 2022? Hãy liên hệ KaliVisa&Tours ngay tại SĐT: 028 38205 333.

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm