0936000631

Thủ Tục Xin Visa Mỹ

Thủ Tục Xin Visa Mỹ Mỹ là điểm đến mơ ước của bất cứ công dân toàn cầu nào. Và thủ tục xin visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng cả. Những thông tin xin visa Mỹ chi tiết mà Kali Visa cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn không còn ái ngại khi muốn nhập cảnh vào Mỹ nữa nhé!

Các loại visa Mỹ:

Mỹ cấp nhiều loại visa khác nhau cho từng đối tượng công dân nước ngoài muốn lưu trú tại quốc gia này. Mỗi loại visa sẽ có thủ tục khác nhau. Vì thế, trước khi tìm hiểu thủ tục xin visa Mỹ, các bạn nên nắm được các loại visa Mỹ. Cụ thể, visa Mỹ được chia thành 2 loại chính: visa định cư và visa không định cư.

 Visa định cư

Visa định cư Mỹ là loại visa cho phép công dân nước ngoài cư trú tại Mỹ ô thời hạn. Thông thường để lấy được visa này, đương đơn phải có người bảo lãnh cho mình.

Visa không định cư

Visa không định cư là loại visa phổ biến hơn, cho phép người nước ngoài sinh sống hoặc làm việc tại Mỹ trong một thời hạn nhất định. Loại visa này được cấp dựa vào mục đích nhập cảnh vào Mỹ của đương đơn.

Loại Visa Không Định Cư Ký hiệu

Visa công tác/ du lịch B-1, B-2

Visa làm việc H, L, O, P, Q

Visa học sinh F1, M1

Visa trao đổi khách J

Visa quá cảnh, thủy thủ C, D

Visa nhân viên hoạt động tôn giáo R

Visa nhân viên nội bộ A-3 hoặc G-5

Visa Báo chí và Truyền thông I

 

Thủ tục xin visa Mỹ

 

Thủ tục xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản cả nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tỷ lệ thành công cao, các bạn nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của Kali Visa

Điều kiện chung khi làm thủ tục xin visa Mỹ

Trước khi muốn hồ sơ xin visa Mỹ của mình đạt yêu cầu, bạn phải đáp ứng được những điều kiện chung của quốc gia này trong vấn đề xuất nhập cảnh. Cụ thể, đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu:

+ Công việc thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam

+ Sở hữu tài sản tại Việt Nam như đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm, …

+ Có ràng buộc gia đình (vợ/chồng, con cái) tại Việt Nam

+ Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt hộ chiếu có visa của các nước phát triển như Châu u, Nhật Bản, Úc … thì xin visa Mỹ sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch (nếu có)

Hồ sơ cần chuẩn bị

Trong quá trình làm thủ tục xin visa Mỹ, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ tùy theo mục đích chuyến đi và loại visa dự định xin. Tuy nhiên, hồ sơ xin visa Mỹ sẽ bao gồm các loại giấy tờ quan trọng chính bắt buộc phải có dù lưu trú tại Mỹ với mục đích nào. – Người nước ngoài không có người thân bảo lãnh tại Mỹ Hồ sơ xin visa Mỹ bao gồm:

+ Đơn xin visa Mỹ

+ 1 ảnh chân dung 5×5, nền trắng, chụp không quá 6 tháng

+ Bản gốc hộ chiếu có chữ ký còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự định đến Mỹ

+ Giấy hẹn phỏng vấn

+ Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn

+ Bản chính sổ hộ khẩu, CMND/CCCD

+ Bản chính giấy khai sinh các con (nếu có)

+ Bản chính giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

+ Thư mời của người thân, bạn bè hoặc công ty tại Mỹ

+ Chứng minh tài chính: Bản chính sổ đỏ, sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng, hoặc số dư tài khoản hiện tại từ 100 triệu đồng trở lên

+ Chứng minh công việc: Bản chính hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần đây, đơn xin phép nghỉ đã được phê duyệt đối với nhân viên hoặc bản chính giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây đối với chủ doanh nghiệp.

– Công dân nước ngoài có người thân bảo lãnh tại Mỹ, ngoài các giấy tờ trên, hồ sơ của người bảo lãnh cần có:

+ Thư mời

+ Bảo trợ tài chính

+ Bản sao hộ chiếu

+ Thư xác nhận việc làm

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt sẽ cần bổ sung một số giấy tờ quan trọng theo yêu cầu của Cơ quan chuyên trách.

Các bước xin visa Mỹ Thủ tục xin visa Mỹ sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Mỹ quy định tại mục trên. Để biết hồ sơ của bạn có đã đầy đủ và hợp lệ chưa, vui lòng liên hệ với Kali Visa để được giải đáp chi tiết. Sau đó, đương đơn nộp hồ sơ tại một trong hai địa chỉ:

+ Hà Nội: Bộ phận visa không định cư Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ số 7 đường Láng Hạ, Quận Ba Đình.

+ TP HCM: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1.

Xin Visa ở Lãnh Sự Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh và những điều bạn chưa biết bên trong

– Điền đơn DS-160 trên mạng Trong quá trình đợi hồ sơ được duyệt, bạn có thể điền thông tin đơn xin visa mẫu DS-160. Đơn này được điền và nộp trực tuyến tại địa chỉ này. Lưu ý, không cần in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in giấy xác nhận và giấy này phải đảm bảo có mã vạch.

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn DS 160 

– Thanh toán phí xin visa tại ngân hàng: Lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD

– Đặt lịch hẹn phỏng vấn trên mạng và in giấy xác nhận để mang theo khi phỏng vấn.

– Đến phỏng vấn: Đây là vòng cuối cùng để bạn có thể chạm tay tới tấm visa Mỹ mà nhiều người mơ ước Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ, đương đơn nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ hẹn. Ngoài ra, toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các khâu nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn nên có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ. Đương đơn nên dành trọn một buổi sáng hoặc buổi chiều để tham dự phỏng vấn.

Trước khi đến phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan đến nước Mỹ như nơi bạn sẽ đến, người bạn sẽ gặp, bạn sẽ làm gì ở Mỹ, … Mỗi người chỉ có 2 phút phỏng vấn nên hãy tự tin để trả lời các câu hỏi nhé!

– Chờ kết quả: Tùy từng loại visa sẽ có thời gian trả kết quả và nhận visa khác nhau. Thời gian trung bình là từ 4-8 ngày làm việc.

Trượt Visa Mỹ bao lâu thì xin lại được

Kinh nghiệm xin Visa Mỹ cho những người mới bắt đầu

Như các bạn có thể thấy thủ tục xin visa Mỹ rất phức tạp với nhiều yêu cầu khắt khe. Nếu đương đơn là người thiếu kiến thức và thiếu kinh nghiệm xin visa thì để có được tấm visa Mỹ trong tay càng khó khăn hơn. Kali Visa chuyên cung cấp dịch vụ xin visa và gia hạn visa với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, tỷ lệ visa thành công lên tới 99%.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình, chu đáo.