0936000631

Top 3 lễ hội văn hóa độc đáo ở Hy Lạp mà bạn không thể bỏ lỡ

Quốc gia Hy Lạp ngoài những địa danh nổi tiếng cùng với nền ẩm thực phong phú thu hút khách du lịch ghé thăm thì nơi đây còn là cái nôi của nền văn minh phương Tây với những gía trị văn hóa tinh thần to lớn và được lồng ghép vào trong những lễ hội đặc sắc tại đây.

Những lễ hội tại Hy Lạp đều mang một màu sắc và ý nghĩa riêng nhưng tất cả chúng đều góp phần tạo nên sự đa dạng trong văn hóa của Hy Lạp. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những lễ hội văn hóa độc đáo ở Hy Lạp, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 lễ hội văn hóa tiêu biểu và nổi bật nhất ở Hy Lạp mà bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến đây.

HyHy Lạp - quốc gia của những lễ hội Lạp - quốc gia của những lễ hội
Hy Lạp – quốc gia của những lễ hội

1- Lễ phục sinh

Được xem là sự kiện lớn nhất trong năm của Hy Lạp, lễ phục sinh cũng chính là lễ hội lớn nhất ở Hy Lạp và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân Hy Lạp. Lễ hội này sẽ được tổ chức ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Hy Lạp, người dân sẽ trang hoàng mọi thứ từ những ngôi nhà cho đến các con phố đều ngập tràn trong ánh nến rực rỡ, vào lúc nửa đêm họ sẽ tổ chức bắn pháo hoa và sau đó cùng nhau thưởng thức món ăn đặc sản của Hy Lạp là thịt cừu nướng. Ngoài ra nhiều hòn đảo của Hy Lạp cũng nổi tiếng với việc tổ chức lễ phục sinh ở Hy Lạp theo cách riêng của họ không chỉ tạo nên dấu ấn riêng cho hòn đảo mà còn thu hút du khách tìm đến và tham gia lễ hội văn hóa ấn tượng này.

Thời gian chuẩn bị cho lễ phục sinh hay còn gọi là tuần lễ phục sinh sẽ được bắt đầu vào ngày thứ bảy một tuần trước ngày chủ nhật phục sinh. Sự kiện chào đón lễ phục sinh ở Hy Lạp sẽ được diễn ra suốt cả tuần lễ phục sinh. Tuần lễ phục sinh sẽ bao gồm nhiều sự kiện khác nhau và được thay đổi theo từng ngày. Theo đó vào ngày thứ bảy đầu tiên diễn ra sự kiện trẻ em Hy Lạp sẽ gõ cửa từng ngôi nhà và hát vang bài thánh ca Lazaros, sau đó chúng sẽ thu thập tiền và trứng đã được cất giấu ở nhiều nơi trong ngôi nhà. Vào ngày thứ sáu thuộc tuần lễ phục sinh người dân Hy Lạp sẽ xuống phố và tạo thành những đám rước đèn để tưởng nhớ ngày mất của Đức chúa Ki tô giáo. Một nghi lễ truyền thống không thể thiếu trong lễ phục sinh ở Hy Lạp sẽ diễn ra vào đêm thứ bảy tuần lễ phục sinh vào lúc nửa đêm người dân sẽ bắn các loại pháo hoa lên bầu trời như là một dấu hiệu thông báo bắt đầu ngày lễ phục sinh tại đây. Ngày chủ nhật phục sinh sẽ là ngày để mọi người dân Hy Lạp quây quần bên nhau ca hát và ăn mừng với thịt cừu nướng và những món ăn khác được chế biến từ thịt cừu. Không chỉ là lễ hội lớn nhất ở Hy Lạp mà lễ phục sinh còn mang đến nhiều giá trị tinh thần to lớn cho người dân Hy Lạp nói riêng và toàn bộ quốc gia Hy Lạp nói chung.

Trẻ em cùng ba mẹ thắp nến trong lễ phục sinh ở Hy Lạp
Trẻ em cùng ba mẹ thắp nến trong lễ phục sinh ở Hy Lạp

2- Lễ hội Carnival Apokreas

Carnival Apokreas được biết đến là một lễ hội hóa trang lâu đời ở Hy Lạp thu hút hàng triệu người tham gia mỗi năm bao gồm cả những người dân Hy Lạp và các du khách ghé thăm nơi đây. Được biết đến là một trong những lễ hội truyền thống của Hy Lạp, Carnival Apokreas không chỉ cho thấy sự độc đáo trong cách thức tổ chức mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa tinh thần của Hy Lạp. Trong lễ hội Carnival Apokreas của Hy Lạp người tham gia sẽ hóa trang thành mọi nhân vật mà họ yêu thích sau đó mọi người sẽ đổ ra đường và cùng nhau nhảy múa ăn mừng cầu mong cho một năm thuận lợi và may mắn. Nhiều du khách sau khi tham gia lễ hội Carnival của Hy Lạp đều đồng ý rằng đây là một trong những lễ hội văn hóa ấn tượng nhất của Hy Lạp.

Những người tham gia sẽ hóa trang và cùng nhau xuống đường phố nhảy múa trong lễ hội Carnival
Những người tham gia sẽ hóa trang và cùng nhau xuống đường phố nhảy múa trong lễ hội Carnival

3- Lễ hội ném bột mì

Nếu đã đến Hy Lạp thì nhất định bạn không thể bỏ qua lễ hội ném bột mì vô cùng độc đáo ở đây. Là một trong những lễ hội truyền thống của Hy Lạp rất được người dân tại quốc gia này yêu thích. Hằng năm những người đăng ký tham gia lễ hội độc đáo này sẽ tự trang bị cho mình một chiếc kính hoặc một chiếc mặt nạ và mặc trên người một bộ đồ làm bằng nhựa với gương mặt được vẽ bằng than đen. Sau đó họ sẽ cùng nhau đổ xuống phố và tham gia cuộc chiến ném bột mì. Họ sẽ cùng nhau vừa ném bột mì vừa nhảy những điệu nhảy truyền thống của Hy Lạp tạo ra bầu không khí vừa nhộn nhịp sôi động nhưng cũng rất gần gũi, khắn khít giữa những người tham gia với nhau. Việc bị dính bột mì không hề làm họ khó chịu mà họ coi đó là một sự giải tỏa căng thẳng và xua đi những điều xui xẻo của bản thân. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến lễ hội ném bột mì trở thành lễ hội văn hóa ấn tượng nhất của Hy Lạp.

Lễ hội văn hóa độc đáo ở Hy Lạp
Lễ hội văn hóa độc đáo ở Hy Lạp

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về những lễ hội văn hóa độc đáo nổi tiếng của Hy Lạp. Để biết rõ hơn về các tour du lịch đến Hy Lạp hoặc các dịch vụ làm visa du lịch Hy Lạp bạn có thể liên hệ đến công ty Kali visa – công ty chuyên cung cấp các tour du lịch và dịch vụ visa uy tín thông qua số Hotline: 0908887239 – 028 382 053 333 hoặc qua email: welcome@kalivisa.com để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Kali visa sẽ hỗ trợ hết mình cho chuyến du lịch của bạn được hoàn hảo và trọn vẹn nhất