0936000631

ĐĂNG KÍ THỦ TỤC VISA DU LỊCH VIỆT NAM

Visa du lịch (kí hiệu: DL) là một trong những loại visa Việt Nam phổ biến nhất. Theo quy định hiện hành, nó có hiệu lực cho thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng (nhập cảnh một lần / nhiều lần) và có thể được gia hạn / cấp mới chỉ một lần sau khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, theo quy định mới tại Luật 51/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, thì thời hạn tạm trú của visa du lịch có chút thay đổi. Visa du lịch hiện có thời hạn tạm trú tối đa 30 ngày. Trường hợp visa du lịch (DL) có thời hạn trên 30 ngày, thì người có visa được cấp tạm trú 30 ngày và được xem xét gia hạn nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

Nói đơn giản, visa du lịch Việt Nam là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt nam với mục đích du lịch và không áp dụng cho người nước ngoài có ý định làm việc trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Các quy định chung về visa du lịch là gì?

Visa du lịch Việt Nam không bắt buộc với một số quốc tịch thuộc danh sách các nước được miễn thị thực Việt Nam.

Trong trường hợp bạn thuộc diện phải có thị thực để vào Việt Nam, bạn cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

Hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn đến Việt Nam (hộ chiếu tạm thời không được chấp nhận) Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống để đóng dấu thị thực và nhập cư; 02 ảnh hộ chiếu hợp lệ Phân loại visa du lịch Việt Nam Hiện tại, bạn có thể xin visa du lịch thuộc các loại sau:

1 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực 1 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh); 1 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 1 tháng với nhiều lần nhập cảnh) 3 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực 3 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh) 3 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 3 tháng với nhiều lần nhập cảnh) Lưu ý: Công dân có quốc tịch Mỹ có thêm một lựa chọn khác khi xin visa du lịch Việt Nam là loại 1 năm nhập cảnh nhiều lần.

Làm thế nào để đăng kí visa du lịch Việt Nam?

Thông thường bạn có 02 cách để xin visa du lịch Việt Nam, bao gồm:

Xin visa nhập cảnh sân bay Việt Nam

Có thể đăng kí trực tuyến trước để lấy công văn chấp thuận thị thực và lấy visa sau khi đến sân bay Việt Nam 2 Xin visa tai các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài Chi phí xin visa du lịch Việt Nam Chi phí xin visa sẽ tùy thuộc vào phương thức bạn chọn để lấy visa.

Lấy visa tại đại sứ quán:

Chi phí sẽ thay đổi theo từng Đại sứ quán Lấy visa nhập cảnh sân bay Việt Nam: bạn cần thanh toán 2 loại phí: (1) phí dịch vụ – được thanh toán trực tuyến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm việc với Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam để xin công văn chấp thuận thị thực cho bạn và sau đó gửi cho bạn qua email, (2) phí dán tem – được thanh toán bằng tiền mặt cho nhân viên Phòng Di Trú tại sân bay Việt Nam. Phí dịch vụ sẽ cố định theo từng loại visa, số lượng người đăng kí và thời gian xử lý còn phí dán tem sẽ cố định theo loại visa. Thời gian xử lý Tổng thời gian xử lý xin visa du lịch Việt Nam sẽ tùy thuộc vào phương thức bạn xin visa và cũng phụ thuộc vào các ngày lễ của Việt Nam và quốc tế.

Visa nhập cảnh sân bay:

Mất 2-4 ngày làm việc để xử lý công văn chấp thuận thị thực. Nếu muốn xin visa khẩn, bạn có thể lấy công văn trong 2-4 giờ làm việc.

Visa lấy tại Đại sứ quán:

Mất khoảng 5 ngày làm việc để nhận được công văn và các giấy tờ khác qua bưu điện.