0936000631

Xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu?

Tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu sẽ giúp quý khách chủ động và sẵn sàng hơn trong quá trình lên kế hoạch nhập cảnh vào “đất nước mặt trời mọc”. KALIVISA sẽ giúp quý khách tìm ra câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Visa đi Nhật Bản có những loại nào?​ 

Xét theo số lần nhập cảnh, tùy vào từng trường hợp mà người Việt Nam đi Nhật Bản sẽ được cấp một trong 3 loại thị thực sau:

  • Single visa: Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 01 lần với mục đích du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn. Tức là sau khi xuất cảnh khỏi Nhật Bản, bạn sẽ không thể tiếp tục dùng visa này để nhập cảnh vào Nhật Bản thêm một lần nào nữa dù cho visa còn hạn.
  • Double visa: Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng. Double visa thường cấp cho mục đích du lịch, công tác và thăm thân ngắn hạn.
  • Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong vòng 1 năm hoặc 5 năm.Xem thêm chi tiết: Có bao nhiêu loại visa Nhật Bản?

Xin visa Nhật bao lâu có kết quả?

Visa du lịch Nhật Bản dành cho đối tượng là khách du lịch, thăm thân và cả người đi công tác tại đất nước này. Tùy theo nhu cầu và tính chất của hồ sơ mà bạn sẽ được cấp thị thực với thời hạn tương ứng.

Hồ sơ mà đương đơn cần chuẩn bị để xin visa Nhật Bản gồm: Đơn xin visa đã điền đầy đủ; giấy tờ chứng minh nhân thân; chứng minh công việc; chứng minh tài chính và lịch trình của bản thân trong thời gian ở Nhật. Riêng đối với hồ sơ thăm thân, bạn sẽ cần cung cấp thêm thư mời và một số giấy tờ xác nhận khác từ phía thân nhân ở Nhật. Hồ sơ xin visa công tác cần có quyết định cử đi công tác và thư mời của đối tác ở Nhật Bản.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ, đương đơn cần chờ đợi để thị thực được xét duyệt. Thời gian này thay đổi tùy theo loại visa Nhật Bản mà đương đơn có nhu cầu xin. Ngoài ra, từng loại visa đi Nhật Bản sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau, cụ thể:

Hồ sơ xin visa Nhật Bản dạng nhập cảnh một lần (single visa): Từ 8 đến 10 ngày xét duyệt.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản dạng nhập cảnh nhiều lần (multiple visa): Từ 10 đến 15 ngày xét duyệt.

 

 

Xin visa đi làm ở Nhật mất bao lâu? 

Người Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản cần phải có visa lao động được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Visa đi làm ở Nhật được chia ra làm 12 loại khác nhau, mỗi loại chỉ cho phép người sở hữu làm việc trong một lĩnh vực nhất định. Ví dụ như visa lao động loại Giáo Dục sẽ chỉ cho phép người sở hữu được làm các ngành nghề liên quan tới Giáo Dục và tương tự.

Hồ sơ mà đương đơn xin visa lao động cần chuẩn bị bao gồm: Tờ khai xin visa Nhật Bản, giấy tờ xác minh nhân thân và giấy tờ chứng minh lao động tại Nhật Bản như thông báo tuyển dụng, hợp đồng lao động bản gốc và giấy chứng nhận tư cách cư trú.  

Sau khi đã chuẩn bị chu đáo, đương đơn sẽ buộc phải nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Thời gian đợi lấy kết quả cho loại thị thực này là khoảng 1 tuần làm việc.

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn xin visa 

Xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu? Visa Nhật Bản thông thường được xét duyệt sau khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian này chỉ mang tính tương đối và nó có thể ảnh hưởng bởi một số các yếu tố sau:

Nhu cầu đi Nhật ngày càng cao khiến cho lượng hồ sơ mà Đại Sứ Quán phải tiếp nhận mỗi ngày càng thêm lớn. Lượng công việc quá tải cũng dễ khiến cho tiến độ xử lý hồ sơ thị thực Nhật bị đẩy lùi. 

Thời điểm nộp hồ sơ cũng tác động đến thời gian xin visa đi Nhật. Trong thời kì cao điểm, thời gian lấy kết quả thị thực có thể bị kéo dài thêm từ 3 đến 4 ngày. 

Thời gian cấp thị thực Nhật Bản thay đổi tuỳ theo từng loại visa, bởi thủ tục dành cho mỗi loại visa là khác nhau. 

Hồ sơ kém chất lượng hay chưa đáp ứng đủ yêu cầu sẽ bị gửi trả lại. Trong trường hợp này, đương đơn sẽ phải bổ sung hồ sơ bị thiếu và tiến hành quá trình nộp hồ sơ lại từ đầu. 

 

Xin visa đi Nhật nhanh chóng cùng KALIVISA 

Thời gian xin visa đi Nhật Bản trung bình sẽ mất khoảng 10 ngày làm việc. Để có thể lấy được visa kịp thời, đương đơn cần phải cân nhắc cả thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian xét duyệt kết quả thị thực.

Bên cạnh những yếu tố ngoại cảnh có thể tránh được, nguyên nhân khiến cho quá trình xin visa Nhật Bản bị kéo dài thường là bởi hồ sơ kém chất lượng. Đây là yếu tố mà KALIVISA hoàn toàn hỗ trợ được bạn. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp quý khách sở hữu bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản hoàn hảo nhất, cam kết thành công ngay trong lần đầu tiên.

Thêm vào đó, quý khách sẽ không còn phải lo tới việc xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả, bởi đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp quý khách tìm ra kế hoạch làm hồ sơ lý tưởng nhất. 

Các thông tin giúp bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn

Nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào

Những điều nên lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

TOP 5 địa điểm check-in mùa thu tai Nhật Bản

Những món ăn nên thử khi du lịch Nhật Bản 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Nhật Bản để có chuyến đi trọn vẹn