0936000631

BẠN BIẾT VÌ SAO LẠI CÓ QUY ĐỊNH HỘ CHIẾU PHẢI CÒN HẠN 6 THÁNG

Trước khi bạn muốn xuất cảnh và nhập cảnh vào một đất nước nào đó thì đều có yêu cầu là hộ chiếu (passport) phải còn hạn ít nhất là 6 tháng. Vậy bạn biết vì sao hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng? Hãy cùng KaliVisa Servicer Ltd. tìm hiểu lý do vì sao ngay bài dưới đây nhé!

Ý nghĩa của quy định “Hộ chiếu phải còn hạn trước 6 tháng” là gì?

Thông thường, một hộ chiếu phổ thông có giá trị trong 10 năm nếu người sở hữu trên 16 tuổi, và 5 năm nếu người sở hữu dưới 16 tuổi. Thế nhưng, vì một số lý do mà nhiều người lơ là đi việc kiểm tra thời hạn của loại giấy tờ này, hoặc không biết quy định rằng một cuốn hộ chiếu cần còn hạn ít nhất là 6 tháng trước khi bạn muốn xuất nhập cảnh.

Nếu bạn muốn đi nước ngoài, nhiều đất nước có quy định khác nhau về ngày hết hạn hộ chiếu. Ngoài việc hộ chiếu phải hợp lệ. Tùy theo từng quốc gia, thời điểm cuốn hộ chiếu của bạn được xem là hợp lệ có thể tính từ ngày bạn nhập cảnh hoặc lên máy bay xuất cảnh ra nước ngoài. Và có một số nơi vẫn chấp nhận thời hạn là 3 tháng.

Yêu cầu về hộ chiếu còn khác nhau về điểm đến, trong một số trường hợp đặc biệt, có thể còn có các quy định khác nhau đối với công dân có các quốc tịch khác nhau.

Và quy định hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trước khi xuất hay nhập cảnh để tránh du khách ở lại một nơi quá lâu, dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối.

Nguyên nhân dẫn đến việc quy định thời gian hết hạn hộ chiếu

Quy định này được đưa ra để “tránh” việc du khách khi đến một nơi du lịch và ở lại quá lâu. Nếu hộ chiếu của bạn bị hết hạn trong thời gian du lịch, bạn sẽ không thể về lại đất nước của mình cho đén khi được cấp hộ chiếu mới. Và việc hộ chiếu hết hạn sẽ gây nên sự bất lợi và rắc rối cho công tác quản lý an ninh của nước sở tại. Hoặc những người sở hữu hộ chiếu hết hạn cũng sẽ gặp rắc rối khi phải ở lại nước ngoài lâu hơn dự kiến vì phải đợi hộ chiếu mới tại đại sứ quán. Với trường hợp xấu hơn thì quốc gia họ nhập cảnh lại không có đại sứ quán.

Để tránh những rắc rối này xảy ra, các quốc gia bắt đầu áp dụng quy định về thời gian hết hạn hộ chiếu là tối thiểu 6 tháng. Những quốc gia có quy định thời gian hộ chiếu: Singapore, Qatar, Sri Lanka, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Việt Nam, UAE, Thái Lan,…Hay những nước thuộc khối Schengen và Canada, Mexico chỉ quy định tối thiểu 3 tháng.

Hãy chú ý rằng, nếu du khách sở hữu hộ chiếu hết hạn khi đang ở nước ngoài, bạn có thể bị trục xuất khỏi đất nước đó, trừ khi bạn được cấp hộ chiếu mới. Đặc biệt, du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện và rời khỏi đất nước sở tại đúng thời gian quy định. Nếu quá hạn, bạn có thể sẽ bị phạt và cấm quay lại trong tương lai.

Nếu hộ chiếu dưới thời hạn được yêu cầu thì điều gì sẽ xảy ra?

Trên lý thuyết, hộ chiếu chỉ có giá trị nếu nó còn thời hạn. Tuy nhiên trên thực tế, thì nó lại phụ thuộc vào quy định tại điểm đến. Và hầu hết các quốc gia trên thế giới đều quy định rằng hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu từ 3-6 tháng.

Thường thì các hãng máy bay sẽ từ chối hành khách lên máy bay nếu hộ chiếu đã hết hạn hoặc gần hết hạn. Và đây là những tình huống rất khó chịu và làm chậm trễ chuyến đi của bạn mà bạn nên tránh.

Hộ chiếu của bạn chỉ cần đáp ứng được những quy định, được cấp visa-thị thực (những nước yêu cầu), thì tỷ lệ bạn gặp rắc rối trong quá trình xuất nhập cảnh là rất ít trong việc du lịch quốc tế.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH, THĂM THÂN HOẶC CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI CỦA KALIVISA

Có quá nhiều khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt khi tự mình xin visa du lịch, thăm thân hoặc công tác. Thế nhưng, khi sử dụng dịch vụ làm visa của Kalivisa, bạn hoàn toàn không cần băn khoăn về những vấn đề này. Bởi tất cả sẽ được Kalivisa hỗ trợ trọn gói.

Xử lý mọi hồ sơ khó, hồ sơ không đầy đủ giấy tờ một cách nhanh chóng, chính xác.

Làm visa du lịch nước ngoài cam kết giá tốt nhất.

Đảm bảo tỷ lệ đậu 99,9%. Không phát sinh thêm chí phí trong quá trình xin visa nước ngoài.

Kalivisa đặc biệt và khác biệt:

❖ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đội ngũ tư vấn viên am hiểu pháp luật, thành thạo ngoại ngữ, lành nghề, chuyên nghiệp và nhiệt thành.

❖ Đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ làm việc trung thực, nhanh nhẹn, trả kết quả đúng hẹn

❖ Phương châm làm việc dựa trên niềm tin, sự hài lòng của khách hàng

❖ Dịch vụ visa chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, báo giá đến xử lý và hoàn trả visa

❖ Chi phí hợp lí nhưng chất lượng, kết quả visa/ thẻ tạm trú luôn đảm bảo

❖ Nhận nhiều ưu đãi khi đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú theo đoàn (từ 2 khách hàng trở lên).

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm