0936000631

THẺ APEC

Người sở hữu “Thẻ đi lại doanh nhân APEC” (ATBC) có một quyền lợi vô cùng to lớn chính là miễn thị thực khi nhập cảnh 19 nền kinh tế thành viên APEC (trừ Mỹ và Canada).

Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC (APEC Business Travel Card – viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân nước mình để tạo điều kiện cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC.

 
Thẻ doanh nhân APEC có những quyền lợi gì?
Người mang thẻ APEC khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có ghi trong thẻ thì không cần phải xin visa. Song song đó, thẻ APEC cũng mang đến quyền ưu tiên về các thủ tục hành chánh ở những nơi công cộng, sân bay.
 
Mỗi lần nhập cảnh, người mang thẻ ABTC được cấp chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên.
 
Thẻ APEC có giá trị 03 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Khi thẻ hết hạn sử dụng, nếu người được cấp thẻ vẫn còn nhu cầu đi lại trong khối APEC, thì phải làm thủ tục đề nghị cấp lại thẻ mới.
 
Thẻ Apec đi được những nước nào?
Có thẻ APEC, doanh nhân có thể thoải mái nhập cảnh các quốc gia sau mà không cần thị thực: Úc (AUS), Brunei (BRN), Chile (CHL), Trung Quốc (CHN), Hồng Kông (HKG), Indonesia (IDN), Nhật Bản (JPN), Hàn Quốc (KOR), Mexico (MEX), Malaysia (MYS), New Zealand (NZL), Peru (PER), Philippines (PHL), Papua New Guinea (PNG), Nga (RUS), Singapore (SGP), Thái Lan (THA), Đài Loan (TWN).