0936000631

BỊ TỪ CHỐI VISA SCHENGEN THÌ PHẢI LÀM SAO?

Đối với những người có đam mê du lịch, thì Châu Âu chính là một vùng đất “màu mỡ”. Thế nhưng đối với những người có đủ tài chính, phù hợp điều kiện thời gian,…vẫn có thể bị đánh rớt hồ sơ xin visa Châu Âu. Vậy, nếu bị từ chối vía Schengen thì phải làm thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kali Visa nhé!

Những lý do thường gặp khi bị từ chối visa Schengen

Có rất nhiều người bị từ chối cấp visa Schengen. Thế nhưng lãnh sự quán sẽ không bao giờ ưu ái và có thời gian để cung cấp cho bạn biết lý do vì sao bị từ chối và hồ sơ của bạn còn thiếu sót ở đâu. Vì vậy, dựa vào những kinh nghiệm và trường hợp mà các khách hàng gặp phải khi xin visa Schengen, Kali Visa đã đúc kết ra những lý do bạn thường gặp khi không xin được visa Schengen dưới đây:

  • Không cung cấp đủ giấy tờ, tài liệu hoặc thiếu công chứng một loại tài liệu nào đó.
  • Không chứng minh được mục đích của bạn: học tập, du lịch, chữa bệnh hoặc đi công tác,…Bạn có thể đưa ra minh chứng cho mục đích: lịch trình chuyến đi, bảo hiểm du lịch, vé máy bay khứ hồi,…
  • Hộ chiếu sai sót, hoặc hết hạn
  • Cung cấp thông tin bị sai, gây nên sự bất cập giữa các loại giấy tờ cũng là một nguyên do khiến bạn không thuyết phục được CO.
  • Không chứng minh được khả năng tài chính,…

Trên đây là những lý do cơ bản nhất mà mọi người hay mắc phải, vẫn còn những lý do khác nữa. Nếu bạn muốn biết lý do khác nữa, hãy liên hệ Kali Visa để có thể được tư vấn nhiều hơn về lý do bị từ chối visa Schengen.

Không nên làm gì sau khi bị rớt visa Schengen

Việc bị từ chối cấp visa Schengen sau bao ngày chuẩn bị và chờ đợi thật sự là việc khiến nhiều người lo lắng và hụt hẫng. Thế nhưng đừng vì như thế mà làm những điều sau:

  • Không nên vội nộp hồ sơ xin visa Schengen ở một nước khác trong khối liên minh: Nhiều người nghĩ rằng không nộp được nước này thì sẽ nộp được nước khác. Thế nhưng, hãy nhớ rằng một khi hồ sơ của bạn đã bị bất kỳ một nước nào trong khối Schengen từ chối thì Cơ quan lãnh sự các nước còn lại chắc chắn sẽ không nhận lại nữa,
  • Không nên làm đơn kháng cáo: Đây là điều vô ích và tốn thời gian, công sức hơn. Bạn không thể chứng minh họ đã nhận xét sai hồ sơ của bạn được.
  • Không nên thay đổi thông tin: Đừng dại dột sửa đổi những thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ, trong khi bạn không biết được rõ lý do vì sao bạn bị từ chối visa. Như vậy sẽ càng thêm sai và bạn còn phải giải thích với lãnh sự vì sao lại thay đổi những thông tin như vậy nữa.
  • Không nên làm lại hộ chiếu mới để xóa bỏ dấu bị từ chối: Mọi thông tin đều được cơ quan lãnh sự lưu lại trên hệ thống. Vì thế, bạn không thể qua mắt được họ đâu.

Phải làm gì khi bị từ chối hồ sơ visa:

Visa Schengen là một loại visa được xem như là visa quyền lực nhất thế giới, chiếc vé thông hành này quyền lực này cho phép bạn có thể nhập cảnh và đi lại tự do giữa 26 nước trong khối liên minh. Cũng chính vì sự đáng giá đó nên để được cấp loại visa này là rất khó khăn, đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Nếu bạn chẳng may bị đánh rớt visa, hãy đừng lo lắng và bình tĩnh làm theo các bước sau:

Bước 1: Đối với việc book vé máy bay, book khách sạn, các dịch vụ book trước thì hãy hoãn lại hoặc chuyển vé để chế độ hạn chế nhất có thể tổn thất về tiền bạc.

Bước 2: Xem xét, cân nhắc lại các loại giấy tờ đã chuẩn bị trong hồ sơ; Lưu ý lí do bị từ chối cấp visa Schengen. Thường thì lý do bị từ chối sẽ rất chung chung, chính vì thế bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp, góp ý của chuyên gia để biết được lý do cụ thể.

Bước 3: Tối ưu lại bộ hồ sơ và tránh các lỗi cơ bản nhất có thể, khắc phục nguyên nhân rớt visa và nộp lại hồ sơ xin visa thôi.

Kết luận

Trên đây là là những chia sẻ ngắn gọn nhất về việc phải bị từ chối visa Schengen thì phải làm sao. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn về việc làm visa sắp đến.

Kali Visa chính là đơn vị cung cấp dịch vụ thị thực và pháp lý Việt Nam và nước ngoài. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm