0936000631

THỦ TỤC GIA HẠN THẺ APEC NHANH CHÓNG TẠI KALIVISA

Hiện nay nhu cầu làm gia hạn thẻ APEC doanh nhân càng ngày càng tăng. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều trường hợp vẫn chưa nắm bắt được trọn bộ thủ tục gia hạn thẻ doanh nhân. Nếu thẻ của bạn đang sắp hết hạn, hãy theo dõi bài dưới đây của KaliVisa để nắm bắt rõ thủ tục hơn nhé!

Tổng quan về thẻ doanh nhân APEC

Thẻ doanh nhân APEC hay còn gọi là thẻ ABTC -dành cho doanh nhân nằm trong khối APEC, có giá trị thay thế thị thực (Visa). Chiếc thẻ này cho phép người sở hữu đến với 19 nước thuộc khối APEC với mục đích công tác, thương mại, đầu tư,…Thẻ Apec có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp. Và thời hạn của thẻ ABTC còn phụ thuộc vào thời hạn của hộ chiếu bạn đang sở hữu. Khi thẻ Apec gần hết hạn, thì bạn cần làm ngay thủ tục cấp lại thẻ mới nếu vẫn có nhu cầu di chuyển tại các nước thuộc khối APEC.

Một điều lưu ý, đó chính là thẻ APEC sẽ không được gia hạn thời gian, mà khi thẻ hết hạn rồi bạn phải làm lại một chiếc thẻ mới.

Thẻ APEC doanh nhân chỉ có giá trị xuất nhập cảnh khi người sở hữu xuất trình hộ chiếu hợp lệ kèm theo. Theo đó, mỗi lần nhập cảnh, người sở hữu thẻ ABTC được các nước trong khối chứng nhận tạm trú theo thời hạn theo quy định từ 60-90 ngày.

Doanh nhân được cấp thẻ ABTC có trách nhiệm sử dụng thẻ với đúng mục đích, không tự ý sửa đổi nội dung và không được dùng thẻ vào những việc vi phạm quy định pháp luật. Người có đủ điều kiện để làm thủ tục thẻ APEC phải tuân thủ và tôn trọng các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh, cư trú và các quy định khác liên quan đến hoạt động doanh nhân/doanh nghiệp tai các nước, vùng lãnh thổ thuộc khối liên minh APEC.

Nếu có vi phạm, doanh nhân đó sẽ bị cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều kiện để xin gia hạn thẻ doanh nhân Apec

Chính vì những ưu điểm co thể thay thế được visa để xuất, nhập cảnh đến các nước thuộc khối APEC, mà bạn phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện dưới đây mới có thể làm thủ tục xin thẻ doanh nhân APEC mới:

➤ Doanh nhân Việt đang làm việc tại các công ty có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam

➤ Không thuộc diện chưa được xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam

➤ Đã được cấp thẻ APEC trước đó và thẻ APEC còn thời hạn sử dụng hợp lệ

➤ Doanh nghiệp nơi doanh nhân làm việc phải có quy mô và năng lực sản xuất kinh doanh, hoặc có hạn ngạch xuất nhập cảnh giá trị lớn đến các nền kinh tế trong khối APEC

➤ Doanh nhân có hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 3 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ

Lưu ý: Hiện nay bạn muốn gia hạn thẻ doanh nhân APEC nhưng vẫn không tìm ra được thông tin để làm. Thì hiện nay, thẻ APEC vẫn chưa được gia hạn, noi cách khác là nếu thẻ của bạn hết hạn, hãy làm lại một chiếc thẻ mới khác.

Thủ tục gia hạn thẻ Apec doanh nhân mới nhất

Để làm thủ tục gia hạn thẻ Apec doanh nhân hay làm cấp mới thẻ doanh nhân APEC, bạn vẫn cần phải làm như các bước dưới đây:

Bước 1: Xin chấp thuận của Ủy Bản Nhân Dân Tỉnh/ Thành Phố mà bạn đang cư trú cho phép sử dụng thẻ APEC.

Bước này, cơ quan thẩm quyền sẽ tổng hợp ý kiến của các cơ quan ban ngành về việc nghiêm chỉnh chấp hành quy định nhà nước của doanh nghiệp đó. Rồi sau đó sẽ đưa ra kết quả có đồng ý chấp thuận cho doanh nhân đó có được sử dụng thẻ doanh nhân APEC hay không.

Bước 2: Sau khi có chấp thuận của UBND, bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh để hỏi ý kiến của 18 quốc gia thuộc khối APEC.

Nếu các nước chấp thuận, bạn chuẩn bị hồ sơ làm thẻ APEC theo hướng dẫn sau:

 • Tờ khai xin phép sử dụng Thẻ APEC
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Hợp đồng thương mại, đầu tư, kinh doanh
 • Hộ chiếu của Doanh nhân còn thời hạn tối thiểu 3 năm
 • Quyết định bổ nhiệm chức vụ/ Hợp đồng lao động của Doanh nhân
 • Giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ hàng tháng
 • Giải trình về việc không tham gia bảo hiểm xã hội (nếu có)
 • Giấy ủy quyền nộp hồ sơ xin cấp thẻ Doanh nhân APEC (nếu có).

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp lại thẻ đi lại ABTC:

 • Doanh nghiệp của bạn nằm trong khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao thì bạn nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố.
 • Doanh nghiệp của bạn nằm Khu công nghiệp, Khu chế xuất, thì bạn nộp hồ sơ tại Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố.
 • Doanh nghiệp của bạn nằm ở Khu công nghệ cao thì bạn nộp hồ sơ tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố.

Sau khi có được sự chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố, thì bạn hãy đến trụ sở của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh tại địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Quận Ba Đình
 • Tại TP Hồ Chí Minh: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1

Bỏ túi kinh nghiệm xin thẻ gia hạn thẻ Apec nhanh chóng, uy tín, chất lượng

Để có thể làm thẻ doanh nhân APEC, bạn cần phải thẩm định lại tất cả các điều kiện xin cấp thẻ theo quy định để đảm bảo hồ sơ xin thẻ APEC doanh nhân đáp ứng được yêu cầu, tránh lãng phí thời gian và chi phí. Ngoài ra, khi làm hãy kiểm tra lại tất cả tình hình nộp thuế và kê khai thuế của doanh nghiệp để không bị từ chối hồ sơ.

Thế nhưng nếu bạn cảm thấy mình không chắc chắn về việc làm lại bộ hồ sơ thủ tục xin cấp mới thẻ APEC. KaliVisa sẽ là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng để bạn có thể tin tưởng hợp tác với bề dày kinh nghiệm trong ngành nói chung và dịch vụ pháp lý nói riêng.

Kalivisa đặc biệt và khác biệt:

❖ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đội ngũ tư vấn viên am hiểu pháp luật, thành thạo ngoại ngữ, lành nghề, chuyên nghiệp và nhiệt thành.

❖ Đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ làm việc trung thực, nhanh nhẹn, trả kết quả đúng hẹn

❖ Phương châm làm việc dựa trên niềm tin, sự hài lòng của khách hàng

❖ Dịch vụ visa chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, báo giá đến xử lý và hoàn trả visa

❖ Chi phí hợp lí nhưng chất lượng, kết quả visa/ thẻ tạm trú luôn đảm bảo

❖ Nhận nhiều ưu đãi khi đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú theo đoàn (từ 2 khách hàng trở lên).

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm