0936000631

VISA CÔNG TÁC LÀ GÌ? CHI TIẾT THỦ TỤC VISA CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

Một loại giấy tờ không thể thiếu khi di chuyển sang đất nước khác đó chính là thủ tục làm Visa công tác. Hôm nay Kalivisa & Tours sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Visa công tác. Vậy Visa công tác là gì? Thủ tục visa công tác như thế nào? Thời hạn bao lâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Visa công tác là gì?

Visa công tác là loại visa được cấp cho những cá nhân nhập cảnh nước ngoài để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng.

Thủ tục visa công tác gồm những giấy tờ gì?

Khi nhập cảnh theo diện công tác có nghĩa là bạn sẽ được các đơn vị, đối tác nước ngoài mời hoặc bảo lãnh sang thăm. Chính vì thế ngoài các giấy tờ cá nhân thì cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ từ liên quan đến công ty đối tác. Về cơ bản một số giấy tờ gồm: Giấy tờ cá nhân và các loại giấy tờ liên quan đến công ty nước ngoài.

Giấy tờ cá nhân

 • Tờ khai xin cấp visa công tác theo mẫu của Đại sứ quán
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng
 • 2 hình 4×6 trên nền trắng mới nhất
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân nhân thân và xã hội: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, lý lịch tư pháp
 • Bản sao y mới nhất giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam
 • Bản sao y mới nhất Tờ khai thuế GTGT tháng gần nhất
 • Bản gốc quyết định cử đi công tác có xác nhận của công ty
 • Hợp đồng lao động còn thời hạn – bản sao y công ty
 • Các loại giấy tờ chứng minh hai công ty có mối quan hệ thương mại. Ví dụ: hợp đồng mua bán, hóa đơn thanh toán
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản sở hữu:sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, xe cộ…

Giấy tờ liên quan đến công ty nước ngoài

 • Thư mời gốc
 • Thư bảo lãnh gốc cho những trường hợp chưa từng đi các Hàn Quốc, hoặc các nước Âu, Úc, Mỹ
 • Giấy phép kinh doanh của công ty nước ngoài bản mới nhất
 • Giấy chứng nhận nộp thuế của công ty nước ngoài bản mới nhất
 • Giấy chứng nhận con dấu của công ty nước ngoài bản mới nhất
 • Lịch trình lưu trú

Tùy thuộc vào thuộc vào quốc gia bạn nhập cảnh mà thủ tục visa công tác sẽ có một số thay đổi khác nhau, tuy nhiên về cơ bắp thì gồm có những loại giấy tờ trên.

Thời hạn của Visa công tác

Thời hạn của Visa công tác ngắn hay dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có phụ thuộc vào độ mạnh yêu của hồ sơ và nhu cầu về số ngày công tác của đương đơn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào quy định của nước nhập cảnh.

Đối với Visa công tác Hàn Quốc ngắn hạn thường có thời gian lưu trú trong khoảng 15 đến 30 ngày. Riêng trường hợp thường xuyên đi công tác tại Hàn Quốc thì sẽ được cấp visa công tác Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần với thời hạn lên đến 90 ngày.

Hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp visa công tác

Bước tiếp theo của thủ tục visa công tác là nộp hồ sơ tại các Cơ quan chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hồ sơ tại Việt Nam. Thường đơn vị tiếp nhận sẽ là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa nước sở tại ở Việt Nam.

Lúc này các cán bộ phụ trách sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ thì tiến hành nộp chi phí xin visa sau đó nhận biên lai và giấy hẹn trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì tiếp tục bổ sung, hoàn thiện rồi tiến hành nộp lại.

Bên trên là tất cả những thông tin về Visa công tác mà Kalivisa & Tours chia sẻ. Có thể thấy rằng quy trình chuẩn bị giấy tờ cũng như nộp hồ sơ tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên mọi việc sẽ trở nên dễ dàng khi bạn liên hệ với dịch vụ visa công tác của Kalivisa & Tours.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, công ty có thể đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho từng khách hàng. Với chi phí cạnh tranh so với thị trường cùng với sự nhanh chóng, chuẩn xác Kalivisa & Tours tự tin mang lại cho khách hàng của mình dịch vụ visa công tác chuyên nghiệp nhất. Liên hệ với Kalivisa & Tours để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm