0936000631

KINH NGHIỆM LÀM VISA THỔ NHĨ KÌ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước du lịch, được mệnh danh là xứ sở Gà Tây nổi tiếng với văn hóa Đông Tây giao thoa kết hợp; với nhiều thành phố nổi tiếng, nhiều kỳ quan thiên nhiên và di tích lịch sử đã được công nhận. Có ba cách làm thủ tục xin visa đến Thổ Nhĩ Kỳ, một là thông qua Kalivisa với sự hướng dẫn tận tình của nhân viên phụ trách, hai là xin visa Evisa trực tuyến trên website evisa tuy nhiên E-Visa chỉ có giá trị khi người đăng ký sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines và Người đăng kỳ phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD)., hoặc trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Nội.

Hiện nay, có hai cách để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đó là e-visa (visa điện tử) và visa qua Đại sứ quán. Tuy nhiên, việc xin e-visa chỉ áp dụng có điều kiện với một số trường hợp cụ thể. Nếu không, bạn sẽ phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội.

Vậy trong trường hợp thứ hai, để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì, lệ phí và thời gian xét duyệt visa là bao lâu? Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán như thế nào?

Tất tần tật thắc mắc đó sẽ được Kalivisa giải đáp trong bài viết súc tích dưới đây, được đúc kết từ kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thực tiễn và nhiều năm tư vấn, hỗ trợ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy trong trường hợp thứ hai, để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì, lệ phí và thời gian xét duyệt visa là bao lâu? Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán như thế nào?

Các bước xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Hồ sơ nhân thân:

Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có);
Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, đã ký tên;
2 ảnh 4 x 6 cm, nền trắng, mới chụp;
Bản sao công chứng Chứng minh thư;
Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con (nếu đi du lịch cùng con);
Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu;
Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có);
Bảo hiểm du lịch 30.000 EUR;
Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ / nhân viên:

Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
Bảng lương 3 tháng gần nhất;
Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;
Nếu là chủ doanh nghiệp:

Sao y Đăng ký kinh doanh;
Nếu là người đã nghỉ hưu:

Sao y Quyết định hưu trí hoặc Sổ lĩnh lương hưu hoặc Thẻ hưu trí
Nếu là học sinh / sinh viên:

Sao y Sổ/Thẻ học sinh/sinh viên;
Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);
Hồ sơ tài chính:

Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, số dư tối thiểu 9000$, xác nhận số dư cách ngày nộp hồ sơ tối đa 14 ngày, giấy tờ nhà đất (nếu có);
Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, có đánh dấu các khoản lương;
Xác nhận lương 3 tháng gần nhất nếu nhận lương tiền mặt;
Hồ sơ chuyến đi:

Thư mời gốc của Công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ mục đích chuyến đi, điểm tham quan, thời gian và nơi lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ;
Đăng ký kinh doanh của công ty du lịch;
Xác nhận booking vé máy bay;
Xác nhận booking khách sạn;
Lưu ý

Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.
Đừng lo lắng nếu bạn chưa có thư mời của các công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Hãy liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài chuyên nghiệp như Kalivisa.

Bước 2: Đặt lịch hẹn Để làm thủ tục xin cấp visa, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

Địa chỉ cụ thể: Tầng 14, Toà nhà Central Office Building, số 44B phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 4 38222 460 Fax: (+84) 4 38222 458 Website: www.hanoi.emb.mfa.gov.tr Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr

Lịch làm việc của cơ quan này là 9h-12h các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6, do đó bạn cần lưu ý để sắp xếp.

Nếu đến trực tiếp trụ sở Đại sứ quán, bạn sẽ lấy giấy hẹn ngay tại văn phòng. Nếu nộp hồ sơ qua công ty trung gian, bạn có thể đăng ký tài khoản online để đặt lịch hẹn qua website của công ty đó.

Bước 3: Nộp hồ sơ Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình:

Bạn hãy mang đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội cùng với giấy hẹn. Nếu quên mang theo giấy hẹn, bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ.

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch là 2 – 3 tuần, nhưng cũng có thể dài hơn trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tối quan trọng là bạn phải nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất 3 tuần.

Trong quá trình xét duyệt, nếu còn những điểm cần làm rõ về hồ sơ của đương đơn, cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ hoặc đến phỏng vấn. Việc này sẽ khiến thời gian chờ đợi của bạn kéo dài hơn một chút.

Sau khi có kết quả, bạn có thể nhận trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua dịch vụ chuyển phát đã đăng ký với công ty trung gian.

Lưu ý khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Theo quy định hiện hành, lệ phí visa Thổ Nhĩ Kỳ là 60 USD (1.415.000 VNĐ) và bạn có thể thanh toán bằng tiền Việt. Ngoài ra, giá visa Thổ Nhĩ Kỳ còn bao gồm phí dịch vụ phát sinh theo yêu cầu cụ thể của cơ quan lãnh sự hay khoản tiền bạn bỏ ra để dịch thuật, công chứng giấy tờ.

Nếu trượt visa đi Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí đã nộp. Do đó, đừng vội vàng nộp bộ hồ sơ chưa được chuẩn bị kỹ hoặc vào thời điểm bản thân bạn chưa hội tụ đủ các điều kiện thuyết phục để xin visa.

Để xem thêm các thông tin du lịch thú vị và hướng dẫn làm visa Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhiều nước khác trên thế giới, bạn vui lòng liên hệ Kalivisa qua 028.382.05.333 hoặc Kali Visa Services Ltd.

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm