0936000631

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH QATAR MÙA WORLD CUP 2022-THẺ HAYYA

Mùa Wold Cup 2022 đang đến gần và những thông tin về Qatar như: Visa/thẻ hayya đang được quan tâm rất nhiều. Việc du lịch Qatar kết hợp xem Word Cup đang rất được ưa chuộng. Để xin thẻ Hayya không khó, hãy theo dõi bài viết dưới đây mà KaliVisa đã tổng hợp được để tham khảo nhé!

Thông tin mới nhất về việc nhập cảnh Qatar

World Cup 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 20/11 cho đến hết ngày 18/12/2022. Nhưng bây giờ không khí sôi động của Word Cup đã bắt đầu diễn ra trên khắp thế giới.

Ngoài việc phải mua vé máy bay đi Qatar, thì bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn về quá trình nhập cảnh Qatar trong thời gian này. Vì nếu bạn không có một chiếc visa hợp lệ, việc bạn có cầm được tấm vé World Cup cũng chỉ vô nghĩa mà thôi!

Theo thông tin mới nhất từ Qatar, từ ngày 1/11/2022 cho đến ngày 23/12/2022 thì chỉ những người sở hữu thẻ Hayya, người dân Qatar hay những người có thị thực đặc biệt mới có thể nhập cảnh Qatar. Điều đặc biệt hơn, người sở hữu thẻ Hayya có thể lưu trú nước sở tại đến ngày 23/01/2023.

Như những thông tin mới nhất trên, những du khách muốn nhập cảnh Qatar để du lịch, xem bóng đá hay bất kì mục đích gì trong thời gian từ 1/11/2022 đến ngày 23/12/2022 sẽ không xin visa Qatar nữa mà thay vào đó là thẻ Hayya.

Thẻ Hayya là gì? Lợi ích khi bạn sở hữu thẻ Hayya

Thẻ Hayya (hay là Hayya Card) là một Fan ID (mã định danh người hâm mộ) được chính phủ Qatar cấp cho những người đến tham dự các trận đấu của FIFA World Cup Qatar 2022.

Thẻ Hayya không chỉ được xem là chiếc visa nhập cảnh mà nó còn tích hợp thêm một chức năng khác: Đó chính là thẻ vào sân vận động để xem WC 2022 và cho phép người sử dụng thẻ dịch vụ giao thông công cộng của Qatar như: tàu điện ngầm, xe buýt và taxi miễn phí từ ngày 10/11 cho đến 23/12/2022.

Thẻ Hayya sẽ được lưu dưới định dạng điện tử (trên thiết bị điện tử thông minh) hoặc bản cứng (in trên giấy). Trên thẻ sẽ có đầy đủ các thông tin về họ tên, số hộ chiếu, ảnh chân dung của người được cấp thẻ, trạng thái thẻ, mã số thẻ, mã QR và các thông tin quan trọng khác.

Những lợi ích khi sở hữu thẻ Hayya

 • Được nhập cảnh vào Qatar mà không cần xin visa.
 • Được vào sân vận động xem trận đấu nếu có vé xem World Cup trong tay.
 • Được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt và taxi miễn phí từ ngày 10/11 đến ngày 23/12/2022.
 • Được tham gia nhiều hoạt động song hành cùng trận đấu World Cup.
 • Dễ dàng xin visa UAE và Ả Rập Xê Út nhiều lần nhập cảnh.

Đặc biệt, du khách khi sở hữu thẻ Hayya sẽ không cần phải in ra để xuất trình khi nhập cảnh Qatar, tham dự trận đấu hoặc sử dụng phương tiện công cộng. Bạn chỉ cần lưu trên điện thoại di động và xuất trình khi cần thực hiện các thủ tục.

Đối tượng có thể xin thẻ Hayya

Thẻ Hayya nhập cảnh Qatar sẽ được cấp cho những đối tượng sau:

 • Người có vé xem World Cup Đủ 18 tuổi, hoặc có bố mẹ/người bảo hộ của người chưa đủ 18 tuổi có vé xem trận đấu bóng đá World Cup 2022 hay có mã số đăng ký mua vé trận đấu (Match Ticket application number) tại thời điểm đăng ký xin cấp thẻ Hayya.
 • 3 người không có vé được đi kèm 1 người có vé.
 • Những người đến Qatar không để xem World Cup hoặc nhằm những mục đích khác.

Tuy nhiên, hiện tại hệ thống cấp thẻ Hayya chỉ cấp cho những người có vé xem World Cup, những trường hợp khác sẽ phải đợi hướng dẫn thêm.

Thời gian và chi phí làm thẻ Hayya

Thời gian xét duyệt cấp thẻ Hayya theo Giám đốc điều hành của Nền tảng Hayya tại Ủy ban Tối cao về Giao nhận & Di sản Qatar, Ông Saeed Al Kuwari:

 • 3 ngày đối với những người đăng ký đang ở Qatar
 • 5 ngày đối với fan quốc tế.

Và thời gian cấp thẻ Hayya sẽ được đẩy nhanh hơn trong quá trình diễn ra Wc 2022.

Mức phí làm thẻ Hayya cụ thể như sau:

 • Miễn phí đối với người có vé World Cup
 • 500 QAR ~ 3.260.000 đồng/người liên kết, trừ trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.

Điều kiện để được cấp thẻ Hayya

Để có thể có đủ điều kiện để bạn làm thẻ Hayya, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ như sau:

 • Vé xem World Cup: Đương đơn xin thẻ Hayya phải có ít nhất 01 vé xem World Cup khi nộp đơn đăng ký thẻ Hayya. Đương đơn phải có mã đăng ký vé xem bóng đá (hoặc mã voucher) trước khi bắt đầu nộp hồ sơ online. Yêu cầu này có thể sẽ không còn là yêu cầu bắt buộc sau này. VISANA sẽ liên tục cập nhật thông tin tới bạn.
 • Bản chụp trang hộ chiếu:

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh Qatar, và bản chụp hộ chiếu phải đảm bảo các yếu tố sau

Định dạng .jpg, hoặc .jpeg, kích thước không quá 2MB

Thể hiện rõ mã MRZ,

Chỉ chụp trang thông tin cá nhân, không chụp 2 trang,

Đảm bảo không bị mất thông tin.

 • Ảnh chân dung:

Kích thước 30 mm (rộng) x 40 mm (cao), độ phân giải tối thiểu là 720 px.

Định dạng .jpg, hoặc .jpeg, kích thước không quá 2MB.

Ảnh màu, chụp trong vòng 6 tháng tính đến này đăng ký thẻ Hayya.

Phông nền trắng hoặc xám nhạt. Mặt chiếp 70% đến 80% ảnh.

Đầu thẳng, không nhắm mắt hoặc không để tóc che mắt.

Biểu hiện khuôn mặt bình thường, không cười, mếu….

 • Xác nhận chỗ ở:

Nếu lưu trú trên 24

 • Nếu ở khách sạn, cần có đặt phòng khách sạn, căn hộ, … bao gồm địa chỉ và thông tin liên hệ (tham khảo danh sách tại đây).
 • Nếu lưu trú tại nhà người thân hoặc bạn bè, thì người mời sẽ phải đăng ký thông tin chỗ ở của bạn trên cổng thông tin Hayya.

Nếu lưu trú dưới 24 giờ (sử dụng dịch vụ March Day Shuttle), thì đương đơn không cần cung cấp thông tin về chỗ ở mà chỉ cần cung cấp lịch trình di chuyển.

Lưu ý: Tại thời điểm hiện tại, đương đơn đăng ký thẻ Yayya không nhất thiết phải cung cấp xác nhận đặt phòng. Tuy nhiên, đương đơn cần bổ sung thông tin đặt phòng trước khi được cấp thẻ Hayya.

Thủ tục đăng ký thẻ Hayya

Dưới đây là 8 bước quy trình làm thẻ Hayya Qatar để nhập cảnh Qatar xem World Cup 2022:

Bước 1: Truy cập website chính thức của Hayya Qatar

Bạn truy cập theo đường link website https://hayya.qatar2022.qa/.

Bước 2: Nhấp chuột vào “Apply for Hayya”

Khi nhấp vào nút “Apply for Hayya” (Nộp đơn xin cấp thẻ Hayya), bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn “Sign in” (Đăng nhập). Nếu bạn đã có tài khoản Yayya, bạn có thể nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản Hayya, bạn sẽ nhấp vào chữ bôi đỏ “Click here to Sign up” (Nhấp vào đây để đăng ký tài khoản) (dòng chữ nhỏ ngay dưới nút “Sign in”.

Bước 3: Tạo tài khoản Hayya

Vào màn hình tạo tài khoản, thực hiện các bước:

 • Nhập thông tin email, tên (given name) và họ (surname), nhập mật khẩu (password) mong muốn và xác nhận lại một lần nữa.
 • Tiếp theo, bạn nhập mã xác minh (text Vertification), ấn và mục I have read and accept the Terms and Conditions (Tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện).
 • Sau đó, bạn sẽ nhấn và nút “Sign Up” (Đăng ký).

Bước 4: Nhập mã OTP để xác minh email

Sau khi hoàn thành bước 3 nêu trên, bạn sẽ nhận được mã OTP qua email đăng ký. Khi đó, bạn hãy vào email và nhập mã OTP này để xác minh địa chỉ email. Sau đó, bạn chọn “Next” (Tiếp tục). Khi đó, tài khoản Hayya của bạn đã được kích hoạt.

Bước 5: Đăng nhập tài khoản Hayya

Khi tài khoản Hayya của bạn đã được kích hoạt, bạn đăng nhập vào tài khoản theo email và mật khẩu đã đăng ký. Sau đó nhấn vào nút “Apply for Hayya”.

Bước 6. Chọn Danh mục đương đơn

Đầu tiên, bạn ấn vào trình đơn Applicant Category (Danh mục đương đơn) và chọn danh mục phù hợp. Có các loại đương đơn như sau:

 • Match Ticket holder (người có vé tham dự trận đấu World Cup 2022): chọn loại này nếu bạn đã mua vé xem World Cup. Sau khi chọn loại này, bạn sẽ điền mã đơn đăng ký vé (Ticket Application Number) ở ô bên cạnh.
 • Match Voucher Holder nếu bạn có Voucher mua vé trận đấu World Cup. Sau khi chọn loại này, bạn sẽ điền mã voucher ở ô bên cạnh.
 • Match Hospitality Package, nếu bạn mua trọn gói khách sạn và vé xem bóng đá, khi đó, hãy nhập mã đơn hàng.
 • Lusail Super Cup nếu bạn có vé trận đấu này, khi đó hãy nhập mã đơn đăng ký vé.
 • FIFA Accredited Personnel nếu bạn là nhân sự FIFA đã được công nhận.

Sau đó nhấn vào nút “Validate My Ticket” (Xác minh vé của tôi).

Bước 7. Tải ảnh cá nhân

Tại bước này, bạn tải ảnh cá nhân theo đúng quy định nêu trên.

Bước 8. Nhập thông tin và tải ảnh hộ chiếu nếu cần

Đầu tiên bạn sẽ cần chọn loại đương đơn (Applicant Type), bao gồm:

 • Qatar resident: người đang cư trú tại Qatar
 • GCC or International: Công dân các nước GCC hoặc du khách quốc tế

Các thông tin cần điền tiếp tục trong mục này bao gồm:

 • Nếu là Người đang cư trú tại Qatar, thì bạn chỉ cần điền Mã QID và ngày sinh. Sau đó nhấn “Validate my QID” (Xác minh QID của tôi).
 • Nếu là công dân GCC hoặc du khách quốc tế, bạn sẽ cần tải trang đầu hộ chiếu lên. Thông tin trên trang hộ chiếu sẽ tự động được đọc và điền vào các trường thông tin trong đơn đăng ký xin cấp thẻ Hayya của bạn. Tuy nhiên, nếu hệ thống không đọc tự động được thì bạn sẽ nhập bằng tay.
  • Nếu phần họ trong hộ chiếu bị bỏ trống, hãy nhập họ của cha bạn.
  • Nền tảng Hayya có thể sửa thông tin trong đơn đăng ký của bạn để khớp với thông tin trên hộ chiếu theo định dạng của nền tảng Hayya.

  • Tiếp theo, bạn nhập thông tin liên hệ và số điện thoại trong trường hợp khẩn cấp:

 •  
  • Cuối cùng bạn sẽ nhấn vào nút “Review & Submit” (Xem lại & Nộp đơn). 

   Sau đó, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn được gửi qua email. Bạn cũng sẽ nhận được các thông tin cập nhật về đơn đăng ký xin cấp thẻ Hayya Qatar của mình qua email.

   Khi được phê duyệt, bạn sẽ nhận được thẻ Hayya bản kỹ thuật số. Và khi đó, bạn cần có điện thoại thông tin để truy cập thẻ này.

   Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ Hayya

   Bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi làm thẻ Hayya:

   • Thẻ Hayya được dùng để nhập cảnh Qatar từ ngày 01/11/2020 đến ngày 23/12/2022, và người có thẻ Qatar có thể lưu trú tại Qatar đến ngày 23/01/2023.
   • Bạn phải đảm bảo tải ứng dụng Hayya to Qatar 2022 thì mới có thể truy cập vào xem thẻ Qatar của mình. Dưới đây là link tải:
   • Thẻ Hayya có giá trị nhiều lần nhập cảnh.
   • Ngoài thẻ Hayya định dạng điện tử có thể truy cập trên ứng dụng, bạn cũng có thể xin thẻ vật lý trước khi nộp đơn đăng ký online hoặc sau khi đơn đăng ký online đã được phê duyệt. Nhưng bạn phải đảm bảo có địa chỉ rõ ràng để nhận thẻ. Và thẻ vật lý này không mang tính bắt buộc, nên chỉ thực cần thiết thì bạn mới nên xin. Để xin thẻ vật lý sau khi thẻ kỹ thuật số đã được cấp, bạn sẽ cần:
    • Đăng nhập vào tài khoản Hayya,
    • Nhấp vào My Profile (Hồ sơ của tôi)
    • Chọn “I would like to also receive a phsycial Hayya Card” (Tôi cũng muốn nhận Thẻ Hayya vật lý).
    • Nhập địa chỉ nhận thẻ.

   Tạm kết

   Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và thủ tục làm thẻ Hayya thay cho visa Qatar mà KaliVisa đã tổng hợp lại được. Hy vọng thông qua bài này, bạn đã nắm bắt được thông tin và cách làm thẻ Hayya. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp, hãy liên hệ ngay với KaliVisa nhé!

   

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm