0936000631

VISA CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

Visa hay còn gọi là thị thực là một thủ tục cần thiết khi bạn muốn nhập cảnh một đất nước nào đó khác đất nước mình đang sinh sống. Vậy có bao nhiêu loại visa? Visa công tác nước ngoài có những thủ tục như thế nào? Hãy cũng KaliVisa&Tours tìm hiểu sâu hơn về thủ tục visa công tác nước ngoài có những gì nhé!

Định nghĩa

Visa là gì?

Đầu tiên bạn phải hiểu định nghĩa visa là gì. Visa hay còn gọi là thị thực, là thủ tục bạn cần phải có khi muốn xuất nhập cảnh một đất nước nào đó khác với đất nước bạn đang sở hữu quốc tịch. Visa được đóng dấu hoặc dán lên passport (hộ chiếu) của bạn.

Visa công tác nước ngoài là gì?

Visa công tác nước ngoài được cấp cho những cá nhân nhập cảnh nước ngoài để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng. Kalivisa là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa công tác với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng và chi phí tối ưu nhất. Theo dõi những hướng dẫn xin visa công tác dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Thủ tục xin visa nước ngoài có khó không?

Nếu công ty, công việc của bạn đang liên quan đến nước ngoài và thường xuyên phải tham gia những chuyến công tác nước ngoài để phục vụ công việc. Bạn phải chuẩn bị thủ tục hồ sơ để xin visa công tác nước ngoài để được nhập cảnh hợp pháp tại nước sở tại. Thủ tục xin visa nước ngoài mặc dù tuy không khó nhưng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục.

1. Chuẩn bị hồ sơ:

1.1 Hồ sơ người mời và công ty mời

Khi nhập cảnh nước ngoài theo diện công tác thì đồng nghĩa với việc đương đơn sẽ được đối tác nước ngoài mời hoặc bảo lãnh sang thăm. Vì vậy khi làm visa công tác, bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ từ phía công ty đối tác, bao gồm:

 • Thư mời sang thăm với nội dung nêu rõ một số thông tin về:
 • Người mời, công ty mời và người được mời, công ty được mời.
 • Thời gian cụ thể và mục đích của chuyến đi.
 • Chi phí chuyến đi ai sẽ là người đài thọ hay chi trả.
 • Bản sao có công chứng hộ chiếu/ chứng nhận quốc tịch/ thị thực hay giấy giờ xác nhận tình trạng lưu trú của phía người mời.
 • Giấy tờ xác nhận mối quan hệ giữa hai công ty: hợp đồng ký kết, email, thư từ trao đổi, …

1.2 Hồ sơ đương đơn (người đi công tác)

Bên cạnh những hồ sơ trên, đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân cần thiết để thực hiện thủ tục xin visa công tác:

 • Hộ chiếu bản gốc đã kí tên tại trang 3, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa công tác
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Ảnh đại diện phông nền trắng, chụp chính diện, kích thước theo yêu cầu của mỗi loại visa
 • Hồ sơ của công ty, doanh nghiệp cử nhân viên đi công tác: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, tờ kê khai thuế 3 tháng gần nhất, …
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội của đương đơn: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, lý lịch tư pháp, …
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng việc làm của đương đơn: quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm, quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, bảng lương, …
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản sở hữu của đương đơn: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu, …

2. Địa điểm nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân của đương đơn và hồ sơ công ty mời, người xin visa công tác nộp hồ sơ tại Cơ quan chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hồ sơ tại Việt Nam.

Theo kinh nghiệm xin visa công tác nước ngoài của KaliVisa, đương đơn sẽ nộp hồ sơ đầy đủ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa nước sở tại ở Việt Nam. Cán bộ phụ trách sẽ có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra xem hồ sơ có đầy đủ và hợp lệ hay không. Nếu hồ sơ đầy đủ bạn sẽ nộp chi phí xin visa công tác và nhận biên lai, giấy hẹn lấy kết quả. Còn nếu hồ sơ chưa đầy đủ, bạn sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện giấy tờ.

Dịch vụ làm visa công tác nước ngoài

Trên đây là những kinh nghiệm về làm thủ tục visa công tác nước ngoài mà KaliVisa đã tổng hợp được. Nếu bạn lần đầu tiên làm visa công tác nước ngoài, hoặc e ngại những thủ tục làm hồ sơ này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm visa công tác nước ngoài tại KaliVisa&Tours.

Tại KaliVisa, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề liên quan đến thủ tục làm visa công tác nước ngoài, cũng như các quy định pháp luật về việc cung cấp visa. Cách chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cùng các hồ sơ liên quan khác.

Để xem thêm các thông tin hướng dẫn làm visa nước ngoài trên thế giới, bạn vui lòng liên hệ Kalivisa qua 028.382.05.333 hoặc Kali Visa Services Ltd.

Kali Visa là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc hỗ trợ các dịch vụ xin visa cho công dân Việt Nam đi Quốc tế và công dân từ Quốc tế vào Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Năm 2021, Kali Visa đã phục vụ hơn 120.000 doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thị thực.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có thể hoàn thành 99% tất cả các hồ sơ dù là khó khăn nhất…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KALIVISA

Hotline: 028 382 05 333

Phone: 0908 887 239 – 0938 38 6004

Trụ sở chính: 29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng HCM:

29/12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng:

268 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê

Văn phòng Hà Nội:

Số 12A Villa E, The Manor Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm