VIỆT NAM MỞ LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ VÀO ĐẦU THÁNG 8

VIỆT NAM MỞ LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ VÀO ĐẦU THÁNG 8

Nhằm tạo điều kiện cho việc thúc đẩy kinh tế cũng như việc di chuyển thuận lợi cho các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động nước ngoài, Bộ GTVT đã đưa ra đề xuất mở đường bay trong giai đoàn đầu:
+ Quảng Châu – Đà Nẵng;
+ Tokyo – Hà Nội;
+ Seoul – Hà Nội;
+ Đài Bắc – TPHCM;
+ Viên Chăn – Quảng Ninh;
+ Phnom Pênh – Cần Thơ.

Để việc nhập cảnh được thành công, khách nhập cảnh cần tuân thủ những điều kiện:
– Phải có visa hợp lệ khi làm thủ tục xuất nhập cảnh
– Thực hiện việc cách ly theo đúng quy định của ban phòng chống dịch bệnh covid
Mỗi tuần sẽ có từ 2.500 – 3.000 hành khách được đưa vào Việt Nam trên các chuyến bay thường lệ (ngoài các chuyến bay giải cứu công dân, chuyến bay thuê chuyến chở chuyên gia từ các địa điểm khác trên thế giới vào Việt Nam sẽ chở từ 1.000 – 1.500 khách).
Trong giai đoạn đầu, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo hãng hàng không khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần/điểm đến nhằm sử dụng hiệu quả nhân lực (phi công, tiếp viên) đang thực hiện các chuyến bay quốc tế giải cứu công dân do Bộ Ngoại giao xây dựng.
Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và các bên tăng tần suất, số đường bay, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các hãng hàng không tăng tần suất khai thác.
Sau khi thống nhất phương án, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) sẽ làm việc với các đối tác để trao đổi cụ thể các điều kiện cho việc vận chuyển hành khách giữa hai bên.
Dự kiến sớm nhất đầu tháng 8/2020 có thể thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên.

Nguồn: Kênh Thông Tin Chính Phủ